Niềng răng trong suốt là gì? Có những loại máng niềng răng nào?

Trong thời gian trở lại đây, khái niệm niềng răng trong suốt đã trở nên rất quen thuộc với khách hàng có nhu cầu thực hiện chỉnh nha. Vậy niềng răng trong suốt là gì? Có những loại máng niềng răng trong suốt nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng trong suốt là gì? 

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha không cần sử dụng mắc cài, bác sĩ dùng các khay trong suốt bằng nhựa để điều chỉnh và sắp xếp các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Với niềng răng trong suốt, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tính thẩm mỹ khi niềng răng hay vấn đề đau nhức, vướng víu do khí cụ cồng kềnh gây nên. Niềng răng trong suốt mang tới cho người dùng những trải nghiệm vô cùng nhẹ nhàng. 

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt

– Một bộ niềng răng trong suốt sẽ bao gồm một chuỗi các khay hàm được thiết kế cho từng hàm răng với các mức độ xô lệch khác nhau.

– Các khay được đánh số từ 1 đến khay cuối cùng, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng. Mỗi khay sẽ dùng được trong khoảng 2 tuần và giúp răng dịch chuyển một khoảng trung bình 0.25mm.

– Khách hàng thường đeo khay niềng răng khoảng 22h/ngày. Thay khay mới khoảng 2 tuần 1 lần cho tới khi hết khay. 

– Mỗi tình trạng răng sẽ có số lượng khay niềng riêng và thời gian kết thúc điều trị riêng.

Cùng một cơ chế hoạt động, tuy nhiên chất liệu khay cũng như cơ chế dịch chuyển răng của mỗi loại khay sẽ khác nhau. 

Vậy có các loại khay niềng răng trong suốt nào?

  • Khay invisalign của hãng Align technology

Invisalign chính là sở hữu của công ty Align technology, trụ sở tại San jose, California. Tính đến nay đã có hơn 12 triệu khách hàng sử dụng máng invisalign.

Hiện nay invisalign được coi là tiêu chuẩn vàng trong triết lý điều trị niềng răng bằng máng trong suốt. Sự phát triển trên phạm vi toàn cầu, uy tín qua hơn 20 năm hoạt động khiến khách hàng tin tưởng sản phẩm. Ngoài ra rất nhiều nghiên cứu thực chứng trên invisalign, so sánh hiệu quả invisalign với mắc cài truyền thống đã đều đi đến kết luận. Công nghệ niềng răng Invisalign thực sự hiệu quả và rất triển vọng.

  • Máng Ortho Clear

Loại máng được sáng lập vào năm 2005, người sáng lập cũng là người sáng lập ra máng invisalign, triết lý điều trị của Ortho clear tương tự như invisalign. Điều này gây ra mộ loạit tranh chấp, kiện tụng về bản quyền. Vụ việc sau đó được giải quyết vào hãng ortho đã rút khỏi thị trường Mỹ. 

  • Máng ClearCorrect

Loại máng này được thành lập bởi nha sĩ Willis Pumphrey vào năm 2006. Ông phát triển sản phẩm này dựa vào kinh nghiệm đã sử dụng sản phẩm của hãng invisalign vào năm 2001. 

Phân phối sản phẩm tới khắp nước mỹ, năm 2011 tạp chí Inc chọn là công ty y tế có tốc độ phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ. Thống kê năm 2017 cho thấy sản phẩm Clearcorrect đã điều trị thành công cho hơn 80.000 bệnh nhân trên khắp nước Mỹ.

  • Hãng CA Clear Aligner

Hãng CA Clear Aligner có xuất xứ từ Đức, việc điều trị sẽ chia ra thành 3 giai đoạn chuyển máng với độ dày khác nhau. Hệ thống khay niềng này cũng sử dụng các attachment đặc thù như CA Power Grips và ốc nong rộng.

Đánh giá về mức độ uy tín và hiệu quả của các khay niềng răng trong suốt thì bác sĩ Trần Thùy Anh – trưởng khoa nắn chỉnh răng khuyên khách hàng nên lựa chọn máng niềng răng invisalign bởi: 

– Invisalign có lịch sử 23 năm hình thành và phát triển, với nguồn gốc rõ ràng và đứng vững tại thị trường chất lượng cao là Mỹ.

– Invisalign đã điều trị thành công cho hơn 3 triệu người trên toàn thế giới

– Nhiều nghiên cứu dùng invisalign đã kết luận, nó có hiệu quả.

– Invisalign là công ty toàn cầu, giá trị thương hiệu và độ mạnh thương hiệu lớn.

Trên đây là thông tin về các loại máng niềng răng trong suốt phổ biến trên thị trường hiện nay. Một loại máng niềng răng tốt sẽ phát huy được hiệu quả khi được điều trị bởi bác sĩ chỉnh nha giỏi, có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc điều trị. Vì vậy bạn cần lưu ý thật kỹ khi lựa chọn địa chỉ niềng răng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat