Niềng răng tùy chỉnh tại nhà và những hiệu quả bất ngờ

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, niềng răng tùy chỉnh tại nhà đã trở thành phương pháp niềng răng hiện đại nhất, ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ một cách tối đa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về niềng răng tùy chỉnh tại nha cũng như những lợi ích tuyệt vời của phương pháp chỉnh nha này.

Khái niệm niềng răng tùy chỉnh tại nhà

Niềng răng tùy chỉnh hay còn gọi là niềng răng trong suốt invisalign, đây là một trong những phương pháp chỉnh nha không cần sử dụng tới hệ thống mắc cài hay dây cung kim loại như những phương pháp truyền thống mà thay vào đó là sử dụng các khay niềng trong suốt tác động lực đều đặn lên răng giúp điều chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm. 

Với thiết kế khay niềng đơn giản, gọn nhẹ làm bằng nhựa đàn hồi, giúp chỉnh nha răng một cách thoải mái và hiệu quả hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống.

Cơ chế hoạt động của niềng răng tùy chỉnh tại nhà

Niềng răng tùy chỉnh tại nhà Invisalign sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt được thiết kế sẵn gọi là Clincheck để chỉnh nha. Bộ khay niềng được thiết kế cá nhân hóa tùy thuộc vào tình trạng của răng và mục đích của việc chỉnh nha, mỗi khay niềng sẽ được thay thế tùy vào giai đoạn chỉnh nha theo phác đồ điều trị.

Khi niềng Invisalign, bộ khay niềng sẽ tác động một lực nhẹ nhàng và đều đặn đưa răng đến vị trí mong muốn. Khác với hệ thống mắc cài và dây cung truyền thống, khay niềng ôm khít vào răng, kiểm soát lực và thời gian dịch chuyển. Bên cạnh đó, khi muốn răng nào dịch chuyển thì chỉ cần tác động lên mỗi răng đó mà không cần phải dịch chuyển toàn bộ cung hàm theo dây cung, vì thế có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị trong một số trường hợp. 

Mỗi bộ khay niềng răng sẽ được dịch chuyển từng chút một theo như phác đồ điều trị của bác sĩ. Bạn sẽ được thăm khám, lên kế hoạch điều trị cụ thể và giao toàn bộ khay niềng để bạn tự đeo khay, tự thay khay kế tiếp tại nhà theo chỉ định của bác sĩ, và thời gian tái khám sẽ ít hơn so với những phương pháp niềng truyền thống. 

Và điều quan trọng trong khi niềng răng tùy chỉnh tại nhà bạn phải đảm bảo thời gian đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày và có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng cần thận để phương pháp niềng răng đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

Lợi ích tuyệt vời của niềng răng tùy chỉnh tại nhà

– Không gây khó chịu

Khay niềng răng tùy chỉnh Invisalign được làm bằng nhựa mềm và đàn hồi, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi đeo. Không như các phương pháp niềng răng truyền thống, Invisalign không gây đau đớn hoặc khó chịu khi đeo, không gây kích ứng hay tổn thương cho nướu và niêm mạc miệng.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khay niềng Invisalign gần như vô hình, giúp bạn cảm thấy tự tin khi đeo, không làm ảnh hưởng đến việc giao tiếp hàng ngày của bạn.

– Thuận lợi trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng

Ưu điểm lớn nhất của Invisalign là bạn có thể dễ dàng tháo khay niềng ra để ăn uống và  vệ sinh răng miệng. Bạn có thể đánh răng và súc miệng như bình thường mà không cần phải lo lắng về việc làm ảnh hưởng đến khay niềng

– Niềng răng tùy chỉnh tại nhà

Mỗi một khay niềng trong kế hoạch điều trị sẽ được bác sĩ chỉ định đeo trong thời gian bao lâu, trung bình 10 ngày có thể thay một khay mới, bạn cần ghi nhớ chính xác lịch trình đeo khay và giữ liên lạc với bác sĩ để nhận được thông báo nhắc nhở thay đổi khay niềng. 

 

Niềng răng tùy chỉnh tại nhà Invisalign là một phương pháp niềng răng tiện lợi và hiệu quả. Với sự tiện dụng mà ngày nay khay niềng invisalign đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong việc chỉnh nha. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha, hãy thử nghiệm máng niềng và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời của phương pháp này. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat