Quy trình cắm minivis phục vụ chỉnh nha diễn ra như thế nào? 

Cắm minivis khi niềng răng là một trong những kỹ thuật hiện đại nhất được phát minh trong ngành nha khoa, giúp cho việc niềng răng đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy cắm minivis là gì? Trường hợp nào cần cắm minivis và quy trình cắm minivis diễn ra như nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Cắm minivis là gì?

Có thể bất cứ ai cũng đều nhớ đến câu nói nổi tiếng là “Nếu cho tôi 1 điểm tựa, tôi sẽ nhấc cả Trái Đất lên”. Công năng của minivis cũng vậy. Minivis (hay còn gọi là vít) có hình dạng tương tự như chiếc đinh với kích thước nhỏ và bề mặt có hình xoắn vòng. Minivis được làm từ titanium, vô cùng an toàn và tương thích với đặc điểm cơ thể người, nó được cắm cố định vào xương hàm để tạo điểm tựa neo bám, từ điểm tựa đó nha sĩ sẽ bắc các khí cụ giúp các răng còn lại dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Những trường hợp nào cần cắm minivis niềng răng?

Không phải trường hợp nào khi chỉnh nha cũng cần sử dụng minivis, bác sĩ sẽ tùy vào các tình trạng đặc thù của mỗi khách hàng mà chỉ định cắm vít: 

  • Răng hô, vẩu: Các trường hợp răng bị hô, vẩu, mọc chìa ra bên ngoài thường được chỉ định cắm vít niềng răng để tạo neo cố định, tăng lực kéo khi nắn chỉnh răng trở về đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều và đẹp hơn. 
  • Răng cười hở lợi: Tình trạng cười hở lợi hoặc trồi răng dài thân ngắn thường khiến gương mặt bệnh nhân thiếu hài hòa, cân đối. Việc cắm vít răng giúp làm lún các răng, cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.
  • Cung hàm quá cứng: Nếu xương hàm quá cứng thì việc di chuyển các răng trong quá trình niềng răng sẽ trở nên khó khăn hơn, khó sắp xếp cho răng đều, đẹp. Do đó, cắm minivis niềng răng là giải pháp được lựa chọn để kéo khít các khoảng trống của răng bị nhổ, giúp quá trình bồi lấp khoảng trống của cung hàm khi niềng răng diễn ra nhanh hơn, mang lại sự thuận lợi hơn cho quá trình chỉnh nha.
  • Mất răng: Một số trường hợp bị mất răng như mất răng số 6 (điểm cố định quan trọng trong niềng răng) cũng cần cắm minivis để hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha, niềng răng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. 

Vậy quy trình cắm vis diễn ra như thế nào? 

Cắm vít niềng răng đúng quy trình, đúng kỹ thuật sẽ giảm thiểu đau đớn, giảm nguy cơ biến chứng cho khách hàng. Quy trình cắm vít chuẩn khoa học của nha khoa Thùy Anh diễn ra cụ thể như sau: 

Bước 1: Thăm khám, chụp phim, vệ sinh răng miệng, làm sạch cao răng 

Bước 2: Sát khuẩn vị trí cắm vít, gây tê tại chỗ 

Bước 3: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng, từ từ xoáy vít qua nướu và xoáy vít vào xương hàm là hoàn thành.

Đa số các khách hàng niềng răng đều rất sợ khi được chỉ định cắm minivis. Tuy nhiên, sau khi thực hiện thủ thuật, hơn 95% khách hàng tại nha khoa Thùy Anh cho biết cắm vít không hề đau như tưởng tượng. Quy trình cắm vít tại Thùy Anh với thao tác đúng kỹ thuật, bác sĩ rất mát tay, mang đến tâm lý thoải mái cho khách hàng.

Thời gian cắm minivis niềng răng là bao lâu?

Cắm vít trong bao lâu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi can thiệp chỉnh nha. Thời gian cắm 1 minivis diễn ra trong khoảng từ 5 – 10 phút và được thực hiện cùng lúc với thời điểm gắn mắc cài cố định lên răng cho tới khi kết thúc quá trình mang mắc cài.

Như vậy, mỗi người sẽ mang niềng cùng minivis từ 12 – 24 tháng khi tham gia chỉnh nha. Thực tế, thời gian sử dụng vít niềng răng trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng cũng như mức độ di chuyển răng trên cung hàm của mỗi người. Vì vậy để biết thời gian mang vít chính xác nhất cho tình trạng của bản thân, bạn hãy đến Nha khoa Thùy Anh để bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat