Quy trình niềng răng invisalign diễn ra như thế nào? 

Niềng răng invisalign mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về tính thẩm mỹ và sự tiện dụng. Khi niềng răng bằng khay invisalign bạn sẽ trải qua một quy trình điều trị khác biệt hoàn toàn so với niềng răng mắc cài thông thường. Cùng khám phá quy trình niềng răng invisalign diễn ra như thế nào trong bài viết dưới đây nhé. 

6 bước trong quy trình niềng răng invisalign 

Niềng răng invisalign tại nha khoa Thùy Anh

Tại nha khoa Thùy Anh, quy trình niềng răng invisalign diễn ra theo đúng chuẩn quốc tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Sở Y tế và được thực hiện bởi Dr Trần Thùy Anh – bác sĩ niềng răng invisalign toàn cầu trực tiếp tiến hành điều trị. 6 bước trong quy trình niềng răng invisalign như sau: 

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại buổi hẹn khám, nha sĩ sẽ khám tổng thể ngoài mặt, trong miệng, lắng nghe mong muốn của bạn. Mô tả ban đầu những kết quả có thể đạt được nếu điều trị bằng invisalign cũng như khó khăn gặp phải trong thời gian điều trị.

  • Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Khi bạn đồng ý với chi phí, lộ trình điều trị cũng như thái độ của nha sĩ, nha sĩ bắt đầu chỉ định bạn chụp phim, lấy dấu răng, chụp ảnh. Thông tin này sẽ được gửi qua Mỹ để làm Clincheck. 

  • Bước 3: Xem và duyệt kế hoạch điều trị 3D

Sau khoảng 2 – 3 tuần, nha sĩ sẽ cho bạn xem clincheck. Nếu bạn đồng ý in khay, lúc này bạn nộp tiếp 30 – 50 % chi phí điều trị tổng thể.

Clincheck là bản phác thảo 3D quá trình di chuyển răng trong tương lai và kết quả đạt được cuối cùng thông qua phần mềm mà hãng invi cung cấp. Để làm Clincheck bạn phải nộp trước 10 triệu. Số tiền này sẽ trừ vào chi phí điều trị sau này, nếu bạn xem Clincheck mà không đồng ý điều trị thì số tiền này sẽ chuyển cho hãng invisalign. Việc có muốn làm clincheck hay không do bạn quyết định độc lập.

  • Bước 4: Gắn attachment và giao khay

Khoảng 3 – 4 tuần sau, nha sĩ gắn các attachment lên răng, giao khay cho bạn và bắt đầu quá trình điều trị. Để tránh mất khay cũng như không tuân thủ lịch hẹn, nha sĩ sẽ setup lộ trình giao khay sao cho thuận lợi nhất. Số khay còn lại nha sĩ bảo quản tại phòng khám giúp bạn.

  • Bước 5: Tái khám định kỳ

Bạn cũng được đặt lịch hẹn, trung bình khoảng 2 – 3 tháng/lần. Nha sĩ gửi cho bạn những video hướng dẫn để có trải nghiệm dễ dàng hơn. 

  • Bước 6: Kết thúc điều trị

Quá trình niềng răng invisalign thường kết sau 1 – 2 năm điều trị, tùy vào độ phức tạp từng ca lâm sàng. Ở giai đoạn này bạn sẽ được tinh chỉnh khớp cắn và đeo hàm duy trì.

Mẹo để có một case niềng invisalign thành công

Bạn tìm hiểu mình nằm trong chỉ định niềng invisalign không?

Invisalign giúp khắc phục gần như các tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. Tuy nhiên có những ca điều trị mà invisalign không thể mang tới cho bạn kết quả tốt nhất. 

Ví dụ: Trường hợp bệnh nhân gặp bệnh viêm khớp thái dương hàm, hay gặp tình trạng hô, móm nặng cần thực hiện phẫu thuật. Với những trường hợp lệch mặt do bất tương xứng chiều cao cành đứng xương hàm trên, trường hợp răng ngầm, thân răng ngắn, mất nhiều răng, bạn bị nghiến răng thì invisalign không phải là giải pháp hữu hiệu… Để tránh những chỉ định quá mức từ nha sĩ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trường hợp của mình có nằm trong những chống chỉ định trên hay không nhé.

Niềng răng invisalign tại nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi 

Khi niềng răng invisalign, bác sĩ chỉnh nha sẽ lấy dấu mẫu hàm, thu thập thông tin và gửi sang Mỹ để các kỹ thuật viên công ty Align technology lập kế hoạch và in khay. Các khay sau đó gửi về Việt Nam và chuyển lại cho bạn đeo dần đến khi kết thúc điều trị. 

Trong quy trình này, bác sĩ có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin và điều chỉnh Clincheck của bệnh nhân đảm bảo có một quá trình điều trị chuẩn xác nhất. 

Ngày nay với những trường hợp khó như có nhổ răng, thì vai trò của nha sĩ điều trị còn quan trọng hơn nữa thông qua việc thiết kế những attachment, tinh chỉnh tiếp khớp răng răng trong pha điều trị tinh chỉnh…

Thực tế, không phải bác sĩ chỉnh nha nào cũng có thể niềng răng invisalign. Bác sĩ có thể niềng invisalign phải là bác sĩ đã được đào tạo bởi hãng align technology của Mỹ, có bằng chứng nhận niềng răng invisalign toàn cầu. Hi vọng thông tin bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng invisalign cũng như biết được cách lựa chọn địa chỉ niềng răng invisalign uy tín. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat