Quy trình niềng răng invisalign diễn ra như thế nào? 

Niềng răng invisalign mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về tính thẩm mỹ và sự tiện dụng. Khi niềng răng bằng khay invisalign bạn sẽ trải qua một quy trình điều trị khác biệt hoàn toàn so với niềng răng mắc cài thông thường. Cùng khám phá quy trình niềng răng invisalign diễn ra như thế nào trong bài viết dưới đây nhé. 

6 bước trong quy trình niềng răng invisalign 

Niềng răng invisalign tại nha khoa Thùy Anh

Tại nha khoa Thùy Anh, quy trình niềng răng invisalign diễn ra theo đúng chuẩn quốc tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Sở Y tế và được thực hiện bởi Dr Trần Thùy Anh – bác sĩ niềng răng invisalign toàn cầu trực tiếp tiến hành điều trị. 6 bước trong quy trình niềng răng invisalign như sau: 

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại buổi hẹn khám, nha sĩ sẽ khám tổng thể ngoài mặt, trong miệng, lắng nghe mong muốn của bạn. Mô tả chi tiết về những kết quả mà bạn có thể đạt được, cũng như những khó khăn có thể gặp phải trong suốt quá trình điều trị.

  • Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ thực hiện các bước như chụp phim, lấy dấu răng và chụp ảnh. Tất cả thông tin này sẽ được gửi đến Mỹ để tạo ra Clincheck, một phác đồ chi tiết về quá trình điều trị.

  • Bước 3: Xem và duyệt kế hoạch điều trị 3D

Khoảng sau 2-3 tuần, nha sĩ sẽ giới thiệu Clincheck, một phác thảo 3D của quá trình di chuyển răng và kết quả dự kiến thông qua phần mềm của Invisalign. Nếu bạn quyết định tiến hành, bạn sẽ cần đóng trước 10 triệu đồng, một phần của tổng chi phí điều trị. Số tiền này sẽ được trừ vào tổng chi phí sau này. Nếu bạn xem Clincheck nhưng không tiến hành điều trị, số tiền này sẽ được chuyển cho Invisalign. Quyết định tham gia Clincheck là tùy thuộc vào quyết định cá nhân của bạn.

  • Bước 4: Gắn attachment và giao khay

Sau khoảng 3-4 tuần, bác sĩ sẽ đính kèm các attachment lên răng của bạn, cung cấp khay và bắt đầu quá trình điều trị. Để đảm bảo không bỏ lỡ lịch trình điều trị và giữ cho việc sử dụng khay được tuân thủ đúng cách, nha sĩ sẽ thiết lập một lịch trình giao khay thuận tiện nhất cho bạn. Những khay còn lại sẽ được bảo quản tại phòng khám để đảm bảo sự tiện lợi cho bạn.

  • Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Trong quá trình điều trị, bạn sẽ được sắp xếp tái khám định kỳ, thường là mỗi 2-3 tháng một lần. Ngoài ra, nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn các video hướng dẫn để giúp bạn có trải nghiệm điều trị thuận tiện và hiệu quả hơn.

  • Bước 6: Kết thúc điều trị

Quá trình niềng răng invisalign thường kết sau 1-2 năm điều trị, tùy vào độ phức tạp từng ca lâm sàng. Ở giai đoạn này bạn sẽ được tinh chỉnh khớp cắn và đeo hàm duy trì.

Mẹo để có một case niềng invisalign thành công

Bạn tìm hiểu mình nằm trong chỉ định niềng invisalign không?

Invisalign giúp khắc phục gần như các tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. Tuy nhiên có những ca điều trị mà invisalign không thể mang tới cho bạn kết quả tốt nhất. 

Ví dụ: Trường hợp bệnh nhân gặp bệnh viêm khớp thái dương hàm, hay gặp tình trạng hô, móm nặng cần thực hiện phẫu thuật. Đối với những tình huống như lệch mặt do sự không đối xứng trong chiều cao của cành đứng của xương hàm trên, răng ngầm, thân răng ngắn, hoặc trong trường hợp mất nhiều răng và tình trạng nghiến răng, invisalign có thể không phải là phương pháp điều trị hiệu quả. Để tránh những chỉ định quá mức từ nha sĩ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trường hợp của mình có nằm trong những chống chỉ định trên hay không nhé.

Niềng răng invisalign tại nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi 

Khi niềng răng invisalign, bác sĩ chỉnh nha sẽ lấy dấu mẫu hàm, thu thập thông tin và gửi sang Mỹ để các kỹ thuật viên công ty Align technology lập kế hoạch và in khay. Các khay sau đó gửi về Việt Nam và chuyển lại cho bạn đeo dần đến khi kết thúc điều trị. 

Trong quy trình này, bác sĩ có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin và điều chỉnh Clincheck của bệnh nhân đảm bảo có một quá trình điều trị chuẩn xác nhất. 

Ngày nay với những trường hợp khó như có nhổ răng, thì vai trò của nha sĩ điều trị còn quan trọng hơn nữa thông qua việc thiết kế những attachment, tinh chỉnh tiếp khớp răng răng trong pha điều trị tinh chỉnh…

Thực tế, không phải bác sĩ chỉnh nha nào cũng có thể niềng răng invisalign. Bác sĩ có thể niềng invisalign phải là bác sĩ đã được đào tạo bởi hãng align technology của Mỹ, có bằng chứng nhận niềng răng invisalign toàn cầu. Hi vọng thông tin bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng invisalign cũng như biết được cách lựa chọn địa chỉ niềng răng invisalign uy tín. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat