Răng chạy nhanh khi niềng có tốt không? 

Thời gian niềng răng kéo dài là vấn đề luôn khiến nhiều người e ngại niềng răng để khắc phục khuyết điểm răng miệng. Nhưng hiện nay với những kỹ thuật hiện đại thì đã có những cách giúp răng chạy nhanh khi niềng, hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Răng chạy nhanh khi niềng có tốt không? 

Các chuyên gia chỉnh nha cho biết việc để răng chạy quá nhanh cũng chưa hẳn là tốt. Do đó, nếu bạn muốn có một kết quả hoàn hảo nhất sau niềng răng thì bạn vẫn nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. 

Tuy nhiên, ngành nha khoa hiện đại ngày nay đã có những cách giúp răng chạy nhanh khi niềng đúng mức, đảm bảo an toàn khi niềng để giúp rút ngắn thời gian niềng răng cho khách hàng. Và giảm bớt đau đớn và bất tiện vì việc phải đeo niềng răng trong thời gian dài. 

Cách để giúp răng chạy nhanh khi niềng

Thời gian niềng răng không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật điều trị của bác sĩ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân. Dưới đây là những cách giúp răng chạy nhanh khi niềng người bệnh cần tuân thủ: 

  • Ăn uống đúng cách 

Bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm quá dai, cứng như đồ chiên, bánh quy, các loại hạt… Những món ăn này chỉ phù hợp với người có hàm răng chắc khỏe, còn với người niềng răng thì khi ăn vào có thể làm vỡ mắc cài, biến dạng dây cung hoặc chúng mắc kẹt trong răng gây sâu răng, viêm nhiễm…

Bạn nên sử dụng đồ ăn mềm, dễ tiêu hoá và cắt nhỏ thức ăn nếu cần thiết để đảm bảo răng không lệch vị trí và giảm áp lực lên niềng răng.

Đồ uống có ga cũng có thể làm hỏng men răng, hoặc khiến răng nhiễm màu. Vì vậy, bạn cũng nên hạn chế những loại nước ngọt, cafe… để đảm bảo hiệu quả sau khi niềng.

  • Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ chỉnh nha

Một bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, uy tín sẽ biết cách giúp bạn chăm sóc niềng răng đúng cách và thay bạn ngăn chặn những trục trặc xảy ra khi đeo niềng. Vì vậy bạn cần tuân thủ kế hoạch chỉnh nha của bác sĩ điều trị để không phải kéo dài thời gian niềng răng.

  • Tái khám đúng lịch hẹn

Khi niềng răng, trung bình 1 tháng bạn sẽ phải tới gặp nha sĩ 1 lần để bác sĩ kiểm tra quá trình dịch chuyển răng, tránh trường răng dịch chuyển không đúng kế hoạch. Vì vậy bạn cần tái khám đúng lịch hẹn nhé, đây là một trong những cách giúp răng chạy nhanh hơn khi niềng an toàn và hiệu quả. 

  • Không tạo áp lực cho răng

Những thói quen xấu như cắn răng, nghiến răng, mút ngón tay,… cũng sẽ gây tổn hại cho quá trình niềng răng. Những thói quen tạo áp lực cho răng này thường xuất hiện từ lúc mới sinh, hoặc xảy ra khi bạn cảm giác lo lắng, căng thẳng. Do đó, bạn nên cố gắng giữ cho hàm được thư giãn tối đa và tìm gặp bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

  • Không cắn, xé đồ cứng

Rất nhiều bạn có thói quen sử dụng răng như một công cụ để cắn xé thức ăn, hành động này sẽ đẩy răng đi sai vị trí. Nếu đang có thói quen này bạn cần loại bỏ ngay, không đưa những vật dụng không phải thực phẩm vào miệng để giúp tránh việc răng đi lệch hướng và tránh mắc các bệnh lý răng miệng khác. 

Để rút ngắn thời gian niềng răng nhưng vẫn đạt kết quả tốt nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ địa chỉ nha khoa với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng. Tại những nơi uy tín bạn sẽ được lên phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng của bạn, các bác sĩ chỉnh nha với kinh nghiệm của mình sẽ sử dụng những kỹ thuật chuyên môn để giúp rút ngắn thời gian điều trị và vẫn đảm bảo kết quả tốt nhất dành cho bạn. Hi vọng thông tin bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat