Răng khấp khểnh nhẹ nên niềng răng hay bọc răng sứ? 

Răng khấp khểnh nhẹ nên niềng răng hay bọc sứ là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. 2 phương pháp này đều có những ưu nhược điểm riêng. Để có câu trả lời phù hợp, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Khái niệm về niềng răng và bọc răng sứ 

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khay trong suốt invisalign để sắp đều răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích áp dụng bởi niềng răng an toàn và không có xâm lấn trong quá trình điều trị. 

Nhược điểm của niềng răng khiến nhiều người e ngại chính là niềng răng mất nhiều thời gian, bạn cần từ 1 – 3 năm để sửa chữa khuyết điểm niềng răng. Quá trình niềng cũng có thể gặp tình trạng đau nhức, vướng víu, vệ sinh răng miệng khó khăn. Bởi khuyết điểm này nên nhiều người muốn thực hiện bọc răng sứ để khắc phục khuyết điểm răng miệng. 

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa được sử dụng để phục hình và thẩm mỹ răng, giúp khắc phục các vấn đề răng miệng như răng sứ mẻ, xỉn màu, nhiễm màu, sâu vỡ, răng khấp khểnh nhẹ. 

Sau đó bác sĩ sẽ thực hiện mài bớt từ 0.1 – 0.3mm răng khấp khểnh rồi tiến hành chụp phần răng sứ lên trên. Thơi gian điều trị phương pháp này chỉ cần 2 buổi hẹn, cách nhau 3 ngày là hoàn thiện. 

Vậy răng khấp khểnh nhẹ nên niềng răng hay bọc răng sứ? 

Với tình trạng răng khấp khểnh thì niềng răng vẫn là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên thời gian niềng răng kéo dài từ 2 – 3 năm khiến nhiều người ngại về thời gian điều trị mà muốn thực hiện bọc sứ. 

Răng sứ thì giúp khắc phục tình trạng răng lệch lạc nhanh, tuy nhiên với răng khấp khểnh thì răng sứ rất kén trường hợp điều trị. Chỉ răng khấp khểnh nhẹ, và khớp cắn chuẩn, không sai lệch thì mới có thể thực hiện bọc sứ. Chi phí bọc răng sứ cũng khá cao, từ 3.5 – 12 triệu/răng. 

Tóm lại, với tình trạng răng khấp khểnh nhẹ và muốn khắc phục nhanh chóng thì bạn vẫn có thể tiến hành bọc răng sứ để khắc phục. 

– Với những trường hợp răng lệch quá nhiều, xiên xẹo thì bạn nên chọn phương pháp niềng răng.

– Còn với tình trạng răng hơi lệch, bạn có thể cân nhắc mài răng bọc sứ để giải quyết vấn đề này nhanh và hiệu quả nhất.

Dù niềng răng hay bọc sứ bạn cũng cần chọn nha khoa uy tín

Thẩm mỹ nụ cười nghe thì đơn giản nhưng để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất thì cần thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, kỹ thuật tốt. Bác sĩ phải hiểu rõ về tình trạng răng miệng và tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất, tốt nhất với tình trạng bạn gặp phải.

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp khảo sát rõ tình trạng răng miệng, khớp cắn của bạn, nhờ đó bác sĩ sẽ có tư liệu để chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành miền Bắc nói chung hiện nha khoa Thùy Anh đang là hệ thống nha khoa uy tín và chuyên sâu về điều trị niềng răng, thẩm mỹ răng sứ. Với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn kỹ thuật tốt cùng chắc sẽ xây dựng cho bạn giải pháp điều trị hiệu quả và thẩm mỹ nhất. Hàng chục nghìn khách hàng đã hoàn thiện nụ cười đẹp rạng ngời mỗi năm cùng nha khoa Thùy Anh.

Niềng răng hay bọc sứ đều là các phương pháp thẩm mỹ nụ cười rất tốt, chỉ cần bạn thực hiện đúng chỉ định. Thông tin bài viết trên đã giúp giải đáp thắc mắc nên niềng răng hay bọc răng sứ với tình trạng răng khấp khểnh nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat