Răng khấp khểnh: Tại sao nên chọn chỉnh nha để khắc phục? 

Răng khấp khểnh là một trong những dạng khuyết điểm răng miệng cần được khắc phục sớm. Trong các phương pháp điều trị răng khấp khểnh thì niềng răng luôn là lựa chọn hàng đầu. Tại sao nên niềng răng khấp khểnh, mời các bạn tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây. 

Răng khấp khểnh là như thế nào? 

Răng khấp khểnh tình trạng sai lệch răng liên quan tới khớp cắn do các mầm xương sắp xếp lệch lạc trong quá trình răng vĩnh viễn mọc. Nhận biết răng khấp khểnh rất đơn giản, bạn quan sát trên cung hàm sẽ thấy các răng mọc chen chúc, chồng chéo lên nhau, cái thò ra, cái thụt vào rất mất thẩm mỹ.

Tác hại của hàm răng khấp khểnh có thể thấy rõ bao gồm: 

– Gây mất thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống cũng như cơ hội trong công việc.

– Duy trì vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, đặc biệt khi ăn uống, thức ăn dễ dàng bám vào các kẽ răng, gây ra tình trạng viêm nướu và sâu răng. Thiếu vệ sinh răng miệng có thể dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn và mảng bám, kích thích quá trình tạo axit, từ đó gây ra tình trạng sâu răng.

– Hàm răng khấp khểnh tiếp khớp không tối ưu, khiến hiệu quả ăn nhai giảm sút. Bạn có thể cảm nhận những tiếng lục cục xuất hiện tại khớp Thái Dương Hàm, cũng như trải qua cảm giác mỏi mệt khi ăn nhai. Đây là những hậu quả nặng nề mà tình trạng khấp khểnh của hàm răng có thể gây ra.

Việc khắc phục tình trạng răng khấp khểnh vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười vừa giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, tránh các bệnh lý răng miệng. Hiện nay, niềng răng chính là giải pháp khắc phục tình trạng răng khấp khểnh hiệu quả được các chuyên gia hàng đầu khuyến áp dụng. 

Tại sao nên chọn niềng răng để khắc phục răng khấp khểnh?

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung hay khay trong suốt invisalign để sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm. Khi hàm răng khấp khểnh trở nên đều đặn thì tính thẩm mỹ của nụ cười và gượng mặt cũng được cải thiện. 

Quy trình chỉnh nha không chỉ tạo ra một khuôn mặt hài hòa và hàm răng đều đặn mà còn giúp ngăn chặn các vấn đề răng miệng khác. Các phương pháp niềng răng để khắc phục tình trạng khấp khểnh đang phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Niềng răng mắc cài kim loại, sứ: Là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài kim loại/sứ để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. 
  • Niềng răng trong suốt invisalign: Là phương pháp sử dụng hệ thống khay trong suốt invisalign giúp làm đều răng một cách từ từ. Invisalign vừa đảm bảo hiệu quả vừa giúp bạn có trải nghiệm chỉnh nha thẩm mỹ và nhẹ nhàng hơn so với việc niềng răng bằng hệ thống mắc cài, dây cung.  

Tại nha khoa Thùy Anh, quá trình niềng răng khấp khểnh của bạn sẽ được đảm bảo bởi: 

– Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha trên 10 năm kinh nghiệm, thực hiện điều trị thành công trên 4.000 case chỉnh nha, áp dụng thành thạo các kỹ thuật cấy minivis, meaw, geaw, mắc cài cá nhân hóa. 

– Hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy itero 5D tích hợp trí tuệ nhân tạo AI biết trước kết quả niềng răng, rút ngắn thời gian điều trị. 

– Mắc cài chính hãng, đảm bảo an toàn và hiệu quả. 

– Kế hoạch điều trị bài bản, chi tiết cùng quy trình điều trị chặt chẽ giúp răng dịch chuyển đúng kế hoạch, từ đó đảm bảo hiệu quả tốt nhất. 

Có thể thấy răng với tình trạng răng khấp khểnh thì niềng răng là giải pháp duy nhất để khắc phục một cách an toàn và hiệu quả. Nhiều bạn e ngại thời gian niềng răng lâu nên đã chọn bọc răng sứ để trị răng khấp khểnh, tuy nhiên do bọc răng sứ không thể thay đổi vị trí răng và căn chỉnh nên khớp cắn nên sau một thời gian sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm, đau nhức… 

Tóm lại với răng khấp khểnh thì nha khoa Thùy Anh khuyên bạn nên niềng răng, thời gian tuy có dài nhưng đổi lại bạn sẽ có nụ cười đẹp bền vững, khớp cắn chuẩn, đảm bảo sức khỏe răng miệng ổn định. Nếu bạn đang gặp các khuyết điểm về răng miệng vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo đại chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat