Răng móm nên niềng răng hay bọc sứ? Nha khoa Thùy Anh

Niềng răng và bọc sứ là 2 phương pháp khắc phục các khuyết điểm răng miệng khá phổ biến. Mỗi phương pháp này sẽ có những ưu nhược điểm riêng, vậy nếu tình trạng răng móm thì nên niềng răng hay bọc sứ tốt hơn. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp. 

Răng móm là như thế nào? 

Tình trạng răng móm 

Răng móm (khớp cắn ngược) là tình trạng sai lệch tương quan khớp cắn, răng hàm dưới chìa ra ngoài và phủ hàm trên. Một khớp cắn chuẩn là hàm trên sẽ nằm ngoài hàm dưới khi khép miệng, còn khi bị móm thì hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên. 

Răng móm có ảnh hưởng rất nặng tới tính thẩm mỹ của nụ cười, người bị móm răng khuôn mặt thường có hình lưỡi cày. Bên cạnh đó việc ăn uống, phát âm cũng bị ảnh hưởng hưởng. Khi không có giải pháp điều trị kịp thời thì răng móm còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của hệ tiêu hóa do việc ăn nhai không được kỹ.   

Vậy răng móm nên niềng hay bọc sứ?

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng móm thì lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn niềng răng để khắc phục khuyết điểm này. Niềng răng sẽ giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, căn chỉnh lại khớp cắn chuẩn xác hơn. 

Còn việc bọc răng sứ chỉ giúp thay đổi hình thể răng chứ không căn chỉnh được khớp cắn, với những bạn bị móm mà thực hiện bọc răng sứ thì sẽ chỉ làm tình trạng thêm tồi tệ hơn. Khớp cắn không chuẩn thì việc ăn nhai sẽ vẫn gặp phải khó khăn, việc mài răng bọc sứ sẽ có thể phải can thiệp vào tủy. Về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. 

Niềng răng chữa khớp cắn ngược như thế nào? 

Kết quả sau 2 năm niềng răng tại nha khoa Thùy Anh

Niềng răng trị khớp cắn ngược là phương pháp bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ như dây cung, mắc cài hay khay niềng răng trong suốt invisalign để tác động lực kéo, dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng là cách trị răng móm được các chuyên gia hàng đầu khuyến khích và cũng là giải pháp được bệnh nhân ưa chuộng. Những ưu điểm của niềng răng có thể kể tới gồm: 

– Giúp cải thiện tình trạng răng móm, mang tới hàm răng đều đẹp và gương mặt hài hòa, 2 hàm có sự cân đối, khớp cắn chuẩn.

– Niềng răng trị móm (khớp cắn ngược) là giải pháp thẩm mỹ an toàn tuyệt đối, không xâm lấn răng thật và cho kết quả điều trị vĩnh viễn. 

– Giúp cải thiện chức năng ăn nhai và việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– An toàn tuyệt đối, không gây ảnh hưởng đến chức năng răng: Sau khi kết thúc chỉnh nha, bạn cũng không lo lắng răng bị yếu đi bởi khi điều trị bác sĩ sẽ tính toán tần suất tác động của các khí cụ niềng răng tương đối nhịp nhàng, giúp răng ổn định nhanh chóng sau mỗi lần chịu lực kéo.

Niềng răng móm ở đâu uy tín? 

Niềng răng móm là một trong những dạng chỉnh nha phức tạp nhất, thời gian điều trị kéo dài từ 2 – 3 năm với mức chi phí không hề nhỏ. Trong quá trình điều trị bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn nên việc tìm hiểu địa chỉ niềng răng uy tín là hết sức quan trọng. Bác sĩ chỉnh nha giỏi, có chuyên môn tốt sẽ giúp quá trình điều trị của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. 

Nha khoa Thùy Anh đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu về niềng răng, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy itero 5D plus giúp biết trước kết quả niềng răng là địa chỉ uy tín của hơn 5.000 khách hàng có nhu cầu về niềng răng. Quá trình niềng răng của bạn được đảm bảo bởi: 

– Đội ngũ bác sĩ của hiệp hội chỉnh nha quốc tế theo sát quá trình điều trị. 

– Hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy itero 5D tích hợp trí tuệ nhân tạo AI giúp biết trước kết quả niềng răng, cá nhân hóa phác đồ điều trị, rút ngắn tới 6 tháng đeo niềng. 

– Hợp đồng cam kết hiệu quả điều trị trong suốt quá trình chỉnh nha. 

– Khắc phục hoàn toàn tình trạng hô, thưa, móm, sai lệch khớp cắn. 

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc răng móm nên niềng răng hay bọc sứ. Mỗi khuyết điểm răng miệng sẽ có giải pháp điều trị khác nhau, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn phương pháp an toàn, hiệu quả lâu dài cho bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat