Răng móm phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả và tiết kiệm

Răng móm là một trong những khiếm khuyết trên răng gây mất cân đối giữa 2 hàm. Tình trạng này gây ảnh hưởng nặng tới tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Vậy răng móm phải làm sao để khắc phục? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Răng móm là như thế nào?

Răng móm (khớp cắn ngược) là một kiểu sai hình khớp cắn trong đó:

– Các răng cửa hàm dưới bị đưa ra ngoài so với các răng cửa hàm trên

– Xương hàm dưới bị đưa ra trước

– Gương mặt dạng lưỡi cày với cằm bị nhô nhiều ra trước

Răng móm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó 70% do di truyền và 30% là do tác động từ bên ngoài. Nếu răng móm xuất phát từ tác động bên ngoài, có thể ngăn chặn và dự phòng bằng cách loại bỏ những thói quen xấu từ trẻ trong giai đoạn thay thế răng sữa (từ 7 – 9 tuổi). Các thói quen này có thể bao gồm:

– Thói quen bú bình, mút ngón tay

– Thói quen cắn môi trên, cắn bút…

Ảnh hưởng của răng móm 

Tình trạng răng móm ảnh hưởng đáng kể đến thẩm mỹ của khuôn mặt, tạo nên một dạng lưỡng cày tầng mặt dưới bị kéo dài và cằm bị đưa ra phía trước. Đối với trường hợp móm nặng, đặc biệt là do xương hàm dưới phát triển quá mức, gương mặt trở nên đặc trưng. Hậu quả của răng móm không chỉ giới hạn ở khía cạnh thẩm mỹ, mà còn gây ra một số vấn đề sau:

  • Ảnh hưởng tới phát âm: Răng móm làm cho phát âm trở nên khó khăn, cảm giác như bị đớt và miệng khó khép kín.
  • Ảnh hưởng tới chức năng: Răng móm làm cho răng cửa hàm trên và dưới không khít khi cắn, tạo ra khớp cắn hở, gây khó khăn trong quá trình cắn xé thức ăn. Hơn nữa, khi răng hàm dưới không được hướng dẫn và chặn đúng bởi răng hàm trên, hàm dưới có thể tự do quá mức, dẫn đến các vấn đề về khớp thái dương hàm, gây đau nhức và mệt mỏi cơ hàm.
  • Rủi ro gãy rụng răng: Khi già, răng móm không được hỗ trợ tốt và dễ gãy rụng hơn.

Vậy răng móm phải làm sao? 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng móm, hãy tới các địa chỉ nha khoa uy tín và chuyên sâu về niềng răng để thực hiện thăm khám, nắm rõ tình trạng của mình từ đó có phương án điều trị cụ thể. 

Trường hợp móm do răng sẽ thực hiện niềng răng, móm do xương thực hiện phẫu thuật, móm do cả răng và xương sẽ kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật để khắc phục. 

Xu hướng điều trị khuyết điểm răng miệng hiện nay là ưu tiên bảo tồn và hạn chế xâm lấn. Do đó, quyết định niềng răng để trị móm (khớp cắn ngược) được đánh giá là lựa chọn hàng đầu mà các bác sĩ chỉnh nha khuyến khích. Công nghệ niềng răng hiện đại tiên tiến mang lại trải nghiệm niềng răng an toàn, nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là nhờ sử dụng các loại mắc cài thông minh và máng niềng Invisalign thẩm mỹ.

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền? 

Chi phí niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào các yếu tốt như tình trạng móm mức độ như thế nào? Phương pháp niềng răng được sử dụng? Tham khảo bảng giá niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh dưới đây, mức chi phí cho từng phương pháp như sau: 

Tại sao nên niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh?

Nha khoa Thùy Anh là địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, được đào tạo tại Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp. Tại đây, niềng răng không chỉ là dịch vụ thông thường mà còn là một chuyên khoa riêng biệt với đội ngũ chuyên gia nổi tiếng như bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa chỉnh nha.

Nha khoa Thùy Anh sử dụng những công nghệ hàng đầu thế giới trong quy trình niềng răng. Các kỹ thuật hiện đại như MEAW, nong hàm Transforce, cấy minivis được áp dụng với sự thành công đặc biệt. Đặc biệt, nha khoa này là một trong ít đơn vị đầu tư máy quyets mẫu hàm Tscan 5D của công ty Align Technology, cho phép dự đoán kết quả niềng răng chỉ sau 60 giây.

Tại nha khoa Thùy Anh, quy trình niềng răng bắt đầu với việc scan mẫu răng bằng máy Itero, cho phép xem trước kết quả niềng răng ngay trong buổi hẹn đầu tiên. Khác với nhiều nơi khác, bạn sẽ được đặt lịch với các bác sĩ chuyên về niềng răng, giúp tối ưu hóa quá trình điều trị.

Nha khoa Thùy Anh cam kết về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của mắc cài và hỗ trợ khách hàng kiểm tra mã vạch sản phẩm trước khi gắn. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, hợp đồng cam kết hoàn lại tiền nếu kết quả không như mong đợi và giữ vững tiến độ thời gian. Chương trình trả góp lãi suất 0% giúp giảm bớt áp lực tài chính đặc biệt đối với sinh viên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat