Tại sao chi phí niềng răng lại cao? Nha khoa Thùy Anh 

Bên cạnh việc mang lại cho bạn nụ cười rạng ngời, khớp cắn chuẩn thì chi phí niềng răng cũng là một trong những chủ đề được bàn luận nhiều ở các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội. Một case niềng răng với khí cụ mắc cài truyền thống đã trên 20 triệu, chưa kể đến niềng răng mắc cài sứ hay invisalign chi phí giao động từ 50 – 100 triệu. Vậy tại sao chi phí niềng răng lại cao? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng là như thế nào? 

Niềng răng là phương pháp điều trị các khuyết điểm của răng như răng hô, lệch lạc, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn… bằng việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, khay trong suốt invisalign để chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, đảm bảo một khớp cắn chuẩn và nụ cười thẩm mỹ. 

Nếu bạn gặp những tình trạng dưới đây thì niềng răng chính là giải pháp hữu ích dành cho bạn: 

  • Răng hô (răng vẩu)

Răng hô, hay còn được gọi là răng vẩu, là một dạng sai khớp cắn phổ biến. Tình trạng này dễ dàng nhận biết bằng mắt thường khi nhìn nghiêng, cấu trúc khuôn mặt mất cân đối nhô ra và thiếu tính thẩm mỹ.

  • Răng móm

Răng móm là một trong những dạng sai khớp cắn. Trong trường hợp răng phát triển bình thường, khi khép miệng, cung răng hàm trên phủ lên ngoài cung răng hàm dưới. Tuy nhiên, với những người móm, khớp cắn lại có dạng ngược lại.

  • Răng thưa

Răng thưa là tình trạng mà các chiếc răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, tạo khoảng trống giữa chúng. Không chỉ gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai, mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Nguyên nhân của tình trạng này có thể bao gồm thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, hoặc kích thước xương hàm rộng.

  • Răng lệch lạc

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, gây ra sai lệch trong khớp cắn và tác động đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Biểu hiện của răng lệch lạc có thể là răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hoặc ngầm trong xương.

Chí phí niềng răng là bao nhiêu? 

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn nữa chọn cũng như tình trạng răng miệng của bạn. Mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh: 

Tại sao niềng răng chi phí lại cao? 

Chi phí của quá trình niềng răng tại Nha Khoa Thùy Anh không chỉ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn lựa chọn, mà còn phụ thuộc vào chất liệu, công nghệ và thời gian mà bác sĩ đầu tư cho trường hợp của bạn:

Loại mắc cài: Mỗi loại mắc cài được thiết kế với tính năng đặc biệt và độ chính xác cao. Chúng là kết quả của sự sáng tạo của các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thế giới và đòi hỏi quá trình nghiên cứu và cải tiến liên tục. Sự đầu tư lớn từ các tập đoàn nha khoa hàng đầu để chế tạo mắc cài cũng là một yếu tố làm tăng giá thành.

Mức độ sai lệch của răng: Mỗi trường hợp niềng răng đều riêng biệt, và mức độ sai lệch của răng đôi khi rất phức tạp. Các bác sĩ chỉnh nha giỏi mới có thể đối mặt và giải quyết những trường hợp này. Việc tạo ra sự thay đổi, đưa răng vào khuôn răng chuẩn, đều đặn, và thẳng hàng đòi hỏi sự chuyên sâu và kỹ thuật cao. Mức độ khó cũng ảnh hưởng đến thời gian cần thiết cho mỗi trường hợp điều trị.

Bác sĩ điều trị: Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của bác sĩ cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí. Bác sĩ chỉnh nha có trình độ và kiến thức, đặc biệt là những người đã có nhiều năm học tập và thực hành ở nước ngoài, sẽ đảm bảo chất lượng cao cho quá trình điều trị của bạn.

Thời gian và công sức của bác sĩ: Niềng răng đòi hỏi sự cam kết và công sức lớn từ phía bác sĩ. Mỗi ca điều trị cần được theo dõi và điều chỉnh thường xuyên, và quá trình này diễn ra trong khoảng 2-3 năm cho mỗi trường hợp. Điều này đồng nghĩa với việc bác sĩ phải dành nhiều thời gian và nỗ lực để đạt được kết quả tối ưu.

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quảng cáo niềng răng giá rẻ. Qua thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu răng niềng răng cần thời gian điều trị lâu, vật liệu chất lượng nên tại sao niềng răng có chi phí cao. Đừng ham rẻ mà chọn địa chỉ không uy tín khiến quá trình điều trị gặp phải các biến chứng không tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat