Tại sao chi phí niềng răng lại cao? Nha khoa Thùy Anh 

Bên cạnh việc mang lại cho bạn nụ cười rạng ngời, khớp cắn chuẩn thì chi phí niềng răng cũng là một trong những chủ đề được bàn luận nhiều ở các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội. Một case niềng răng với khí cụ mắc cài truyền thống đã trên 20 triệu, chưa kể đến niềng răng mắc cài sứ hay invisalign chi phí giao động từ 50 – 100 triệu. Vậy tại sao chi phí niềng răng lại cao? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng là như thế nào? 

Niềng răng là phương pháp điều trị các khuyết điểm của răng như răng hô, lệch lạc, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn… bằng việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, khay trong suốt invisalign để chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, đảm bảo một khớp cắn chuẩn và nụ cười thẩm mỹ. 

Nếu bạn gặp những tình trạng dưới đây thì niềng răng chính là giải pháp hữu ích dành cho bạn: 

  • Răng hô

Răng hô (răng vẩu) là một dạng sai khớp cắn phổ biến. Trong đó sự sai lệch tương quan giữa 2 hàm có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường, khi nhìn nghiêng khuôn miệng sẽ nhô gây mất cân đối trong cấu trúc khuôn mặt và thiếu tính thẩm mỹ.    

  • Răng móm

Răng móm là một trong những dạng sai khớp cắn. Với trường hợp răng phát triển bình thường, khi khép miệng lại cung răng hàm trên phủ ngoài cung răng hàm dưới, tuy nhiên với những người bị móm thì khớp cắn có dạng ngược lại.

  • Răng thưa

Răng thưa là tình trạng răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, hàm răng không khít gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai và đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ. Răng thưa có thể do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm rộng…

  • Răng lệch lạc

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Biểu hiện của răng mọc lệch lạc là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương.

Chí phí niềng răng là bao nhiêu? 

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn nữa chọn cũng như tình trạng răng miệng của bạn. Mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh: 

Tại sao niềng răng chi phí lại cao? 

Mức giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh không chỉ phụ thuộc vào các loại mắc cài bạn lựa chọn mà đó còn là chất xám, thời gian mà bác sĩ đầu tư cho case của bạn: 

– Các mắc cài tuy nhỏ nhưng để thiết kế ra với tính năng có thể tạo ra lực kéo răng là không hề đơn giản. Đó là thành quả sáng chế của các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu trên thế giới. Mỗi loại mắc cài ra đời sau là cả quá trình nghiên cứu để cải tiến và nâng cao tính năng của mắc cài.

Do đó, khi niềng răng bạn không đơn giản là chỉ dùng mắc cài mà chính là sự thừa hưởng những giá trị tinh hoa của nha khoa Thế giới. Giá của mỗi bộ mắc cài vì thế cũng khá cao, để có thể chế tạo được chúng phải nhờ đến các tập đoàn cung cấp các sản phẩm nha khoa hàng đầu, quy mô lớn.

– Mức độ sai lệch của răng thì không phải ai cũng giống ai. Nhiều trường hợp mức độ sai lệch của răng rất phức tạp, để có thể tạo ra sự thay đổi đã khó, đưa chúng vào khuôn răng chuẩn, đều đặn, thẳng hàng càng khó hơn và không chỉ có ngày một ngày hai mà đạt được hiệu quả. Và chỉ cũng có những bác sĩ giỏi mới có thể thực hiện tốt được. 

Tất cả các ca niềng răng đều cần đến bác sĩ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha điều trị. Các bác sĩ chỉnh nha có thể đảm trách điều trị được đều phải trải qua rất nhiều năm học tập ở nước ngoài. Ngay cả khi có bác sĩ giỏi điều trị, kết quả niềng răng đạt được cũng rất chậm, bác sĩ phải bỏ ra trung bình từ 2 – 3 năm cho mỗi ca điều trị. Không có kỹ thuật nha khoa nào lại tiêu hao nhiều tâm sức và thời gian của bác sĩ nhiều như niềng răng.

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quảng cáo niềng răng giá rẻ. Qua thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu răng niềng răng cần thời gian điều trị lâu, vật liệu chất lượng nên tại sao niềng răng có chi phí cao. Đừng hàm rẻ mà chọn địa chỉ không uy tín khiến quá trình điều trị gặp phải các biến chứng không tốt cho sức khỏe bạn nhé. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây dể được tư vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat