Tại sao có thể xảy ra tình trạng niềng răng bị rung sớm?

Niềng răng bị rung sớm là mối lo sợ hàng đầu của nhiều khách hàng khi thực hiện điều trị khuyết điểm của răng bằng phương pháp này. Vậy tại sao niềng răng bị rụng sớm? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng có nguy hiểm không? 

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài cùng các khí cụ chuyên dụng để nắn chỉ răng về đúng vị trí trên cung hàm. Về bản chất, chỉnh nha là phương pháp an toàn giúp răng về vị trí chuẩn, đúng khớp cắn. Mức độ nguy hiểm của niềng răng sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn các bác sĩ thực hiện và ý thức chăm sóc răng miệng của bạn. 

Mức độ nguy hiểm của quá trình niềng răng thường phụ thuộc vào khả năng kiểm soát lực tác động của khí cụ nha khoa lên xương hàm. Nếu nha sĩ không điều chỉnh lực đúng cách, có thể dẫn đến tình trạng răng không di chuyển đúng đắn, ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Một số trường hợp nặng có thể gây ra biến dạng, ảnh hưởng đến hóp má và hóp thái dương.

Tại sao niềng răng bị rụng sớm? 

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng răng bị rụng sớm sau niềng răng là do trình độ chuyên môn của bác sĩ điều trị không tốt. Kỹ thuật niềng răng sai khiến răng sau niềng bi yếu hơn, lâu ngày có thể gây nên các bệnh lý về răng miệng, khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng, dễ đau nhức và răng bị rụng sớm hơn. Cụ thể các nguyên nhân do bác sĩ gồm:

– Bác sĩ gắn mắc cài không đúng vị trí, dây thun không tạo lực kéo chuẩn khiến răng di chuyển lệch lạc. Tại vị trí bị lệch lạc cùng với tác động của lực kéo không phù hợp sẽ khiến răng bị yếu đi. 

– Bác sĩ tác động lực kéo không đủ khiến răng di chuyển sai so với dự tính ban đầu. Việc cố o ép sẽ khiến răng bị ê buốt kéo dài, ảnh hưởng tới việc ăn nhai và việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Hoặc nếu bác sĩ sử dụng lực áp dụng quá mạnh, có thể gây ra hiện tượng tụt lợi, tiêu xương ổ răng, làm giảm tuổi thọ của chân răng và tạo ra tình trạng khớp cắn sai lệch nghiêm trọng.

– Nguyên nhân cuối cùng có thể xuất phát từ việc bác sĩ chỉnh nha thay đổi thun hoặc điều chỉnh lực kéo quá sớm hoặc quá trễ, gây suy yếu và tổn thương cho xương hàm.

Răng bị rụng sớm sau niềng răng cũng có thể là do nguyên nhân từ người bệnh, việc vệ sinh răng miệng sai cách và ăn uống không khóa học khiến răng bị yếu đi, rụng sớm và gặp phải các biến chứng nguy hiểm. 

Niềng răng là điều trị văn minh giúp thay đổi số phận của hàng chục triệu người trên thế giới, giúp những ai đang gặp khuyết điểm về răng miệng có được sự tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên đây cũng là một phương pháp điều trị phức tạp trong nha khoa, bởi vậy để đảm bảo việc điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng là hết sức quan trọng. 

Niềng răng tại nha khoa Thùy Anh 

Niềng răng tại Nha Khoa Thùy Anh là quá trình chăm sóc nha khoa chất lượng, đem đến cho bạn không chỉ là một nụ cười hoàn hảo mà còn là sức khỏe toàn diện cho hàm răng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm niềng răng an toàn, hiệu quả và thoải mái.

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Thùy Anh được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm, luôn tận tâm và chu đáo. Chúng tôi sử dụng các công nghệ niềng răng tiên tiến nhất, bao gồm cả việc sử dụng mắc cài và dây cung chất lượng cao, giúp bạn có được kết quả mong muốn.

Thời gian điều trị niềng răng tại Nha Khoa Thùy Anh linh hoạt, được điều chỉnh phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Điều này giúp bạn không chỉ đạt được kết quả tốt nhất mà còn giảm thiểu tối đa sự bất tiện trong quá trình điều trị. Chúng tôi hiểu rằng thời gian của bạn quý báu, vì vậy chúng tôi luôn tận dụng mọi cơ hội để tối ưu hóa quá trình điều trị, giảm thiểu số lần bạn phải đến nha khoa.

Hãy đến với Nha Khoa Thùy Anh để trải nghiệm dịch vụ niềng răng chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả, mang lại cho bạn một nụ cười hoàn hảo và sức khỏe răng miệng toàn diện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat