Tại sao có thể xảy ra tình trạng niềng răng bị rung sớm?

Niềng răng bị rung sớm là mối lo sợ hàng đầu của nhiều khách hàng khi thực hiện điều trị khuyết điểm của răng bằng phương pháp này. Vậy tại sao niềng răng bị rụng sớm? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng có nguy hiểm không? 

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài cùng các khí cụ chuyên dụng để nắn chỉ răng về đúng vị trí trên cung hàm. Về bản chất, chỉnh nha là phương pháp an toàn giúp răng về vị trí chuẩn, đúng khớp cắn. Mức độ nguy hiểm của niềng răng sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn các bác sĩ thực hiện và ý thức chăm sóc răng miệng của bạn. 

Mức độ nguy hiểm của niềng răng thường do nha sĩ không kiểm soát được lực tác độ của khí cụ lên xương hàm khiến răng không di chuyển kịp và gây ảnh hưởng tới xương hàm. Một số trường hợp sẽ gây biến dạng, tác động tới cấu trúc xương mặt, hóp má, hóp thái dương.

Tại sao niềng răng bị rụng sớm? 

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng răng bị rụng sớm sau niềng răng là do trình độ chuyên môn của bác sĩ điều trị không tốt. Kỹ thuật niềng răng sai khiến răng sau niềng bi yếu hơn, lâu ngày có thể gây nên các bệnh lý về răng miệng, khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng, dễ đau nhức và răng bị rụng sớm hơn. Cụ thể các nguyên nhân do bác sĩ gồm:

– Bác sĩ gắn mắc cài không đúng vị trí, dây thun không tạo lực kéo chuẩn khiến răng di chuyển lệch lạc. Tại vị trí bị lệch lạc cùng với tác động của lực kéo không phù hợp sẽ khiến răng bị yếu đi. 

– Bác sĩ tác động lực kéo không đủ khiến răng di chuyển sai so với dự tính ban đầu. Việc cố o ép sẽ khiến răng bị ê buốt kéo dài, ảnh hưởng tới việc ăn nhai và việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Hoặc khi bác sĩ sử dụng lực quá mạnh sẽ gây hiện tượng tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng bị giảm tuổi thọ, khớp cắn sai lệch nghiêm trọng.

– Nguyên nhân cuối cùng là do bác sĩ chỉnh nah thay thun hoặc điều chỉnh lực kéo quá sớm hoặc quá trễ cũng làm cho xương hàm bị suy yếu, tổn thương.

Răng bị rụng sớm sau niềng răng cũng có thể là do nguyên nhân từ người bệnh, việc vệ sinh răng miệng sai cách và ăn uống không khóa học khiến răng bị yếu đi, rụng sớm và gặp phải các biến chứng nguy hiểm. 

Niềng răng là điều trị văn minh giúp thay đổi số phận của hàng chục triệu người trên thế giới, giúp những ai đang gặp khuyết điểm về răng miệng có được sự tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên đây cũng là một phương pháp điều trị phức tạp trong nha khoa, bởi vậy để đảm bảo việc điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng là hết sức quan trọng. 

Niềng răng tại nha khoa Thùy Anh 

Là hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng, nếu bạn đang có ý định thực hiện niềng răng mắc cài sứ để khắc phục khuyết điểm của răng miệng thì nha khoa Thùy Anh chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tại đây, quá trình niềng răng của bạn sẽ được đảm bảo bởi:

+ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha TOP I, trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha.

+ Điều trị thành công trên 4.000 case chỉnh nha, giúp các case khó tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp.

+ Sử dụng thành thục các kỹ thuật đỉnh cao:

– Kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng.

– Kĩ thuật mắc cài cá nhân hoá giúp tăng hiệu quả điều trị và thiết kế nụ cười hoàn hảo.

– Kĩ thuật cấy minivis giúp rút ngắn thời gian dịch chuyển răng.

+ Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch, 100% khách hàng hài lòng về kết quả nhận được.

– Chỉ 60s biết trước kết quả niềng răng

– Rút ngắn thời gian điều trị nhờ công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

– Phác đồ niềng răng cá nhân hóa giúp 3 tháng răng đều đẹp, 9 tháng khớp cắn hoàn hảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat