Thời gian niềng invisalign bao lâu? Các yếu tố quyết định thời gian điều trị

Invisalign mang tới cho khách hàng trải nghiệm niềng răng vô cùng thoải mái, khay trong suốt với tính thẩm mỹ tuyệt đối, dễ dàng tháo lắp thoải mái ăn nhai. Phương pháp này cũng được đánh giá là nhanh chóng kết thúc điều trị hơn so với niềng răng truyền thống. Vậy thời gian niềng răng invisalign là bao lâu? Mời các bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây. 

Hỏi: Thời gian niềng răng invisalign là bao lâu? 

 

Với câu hỏi niềng răng invisalign bao lâu thì Dr Trần Thùy Anh – bác sĩ niềng răng của hệ thống invisalign toàn cầu cho biết thời gian điều trị như sau: 

–  Với ca dễ, thời gian chỉ từ 6 – 9 tháng là hoàn thiện

– Với những trường hợp thông thường thời gian điều trị là 12 tháng – 18 tháng. 

– Các trường hợp răng bị hô, móm, khấp khểnh nặng thì thời gian sẽ lâu hơn. Vì bác sĩ có thể kết hợp dùng thêm mắc cài ở giai đoạn xoay răng hay kéo răng mọc ngầm để đảm bảo khay invisalign hoạt động trơn tru, hiệu quả nhất. 

Các yếu tố quyết định tới thời gian niềng invisalign 

Có nhiều yếu tố quyết định thời gian điều trị invisalign. Mỗi yếu tố lại khác nhau trên từng người: 

– Có bao nhiêu răng cần di chuyển để đạt đến yêu cầu thẩm mỹ cuối cùng

– Khoảng cách răng cần di chuyển càng lớn, thời gian điều trị càng kéo dài.

– Do độ đậm xương ở mỗi người khác nhau thì thời gian dịch chuyển răng cũng sẽ khác nhau. 

– Với những ca có sai lệch phức tạp thì thời gian điều trị cũng sẽ dài hơn. 

Khi niềng răng invisalign, bạn cũng thực hiện đeo máng đủ ít nhất là 22h/ngày để việc điều trị diễn ra thuận lợi, thời gian kết thúc đúng kế hoạch. 

Tại nha khoa Thùy Anh, trong buổi hẹn đầu tiên và khi thảo luận clincheck, bác sĩ sẽ thông báo cụ thể tới bạn thời gian kết thúc chỉnh nha. Thời gian niềng, chỉ định và chi phí luôn được minh bạch tại nha khoa Thùy Anh. 

Cách để rút ngắn thời gian niềng răng invisalign 

Mặc dù không thể rút ngắn thời gian chỉnh nha vô hình quá nhiều, nhưng nếu tuân thủ một số nguyên tắc sau thì chắc chắn thời gian nẹp răng của bạn sẽ vô cùng tốt.

Mặc dù không thể rút ngắn thời gian niềng răng đi quá nhiều, nhưng khi bạn tuân thủ các nguyên tắc dưới đây thì chắc chắn thời gian niềng răng của bạn sẽ giảm đáng kể: 

Đeo khay niềng 22 tiếng/ngày

Việc duy trì tác động lực trên răng là điều kiện tiên quyết để giúp răng di chuyển đúng kế hoạch. Bạn không nên tháo khay khi không cần thiết, vì việc tháo khay sẽ khiến thời gian niềng răng của bạn bị lãng phí. 

Tái khám đúng lịch hẹn

Gặp bác sĩ tái khám đúng lịch hẹn cũng là cách để bạn rút ngắn thời gian niềng răng invisalign. Vì ở cuối giai đoạn của 1 đợt đeo khay thì attachment sẽ tạm thời không hoạt động, khiến răng sẽ ở nguyên vị trí đó và cần có sự can thiệp từ bác sĩ. 

Khi tái khám, bác sĩ sẽ thiết lập các Attachment và thay thế khay chỉnh nha mới vào vị trí thích hợp giúp tiếp tục niềng răng và đảm bảo niềng răng diễn ra theo đúng kế hoạch.

Tránh ăn nhai đồ cứng

Thời gian niềng răng trong suốt cũng sẽ phụ thuộc phần nhỏ vào chế độ ăn uống trong quá trình chỉnh nha. Việc thường xuyên nhai đồ cứng sẽ khiến răng phải chịu lực ép lớn, gây cản trở việc dịch chuyển răng. Một số trường hợp khiến răng không dịch chuyển tới vị trí mong muốn, đôi khi còn chạy ngược lại. 

Niềng răng invisalign rút ngắn tới 50% thời gian tại nha khoa Thùy Anh

Nha khoa Thùy Anh là 1 trong những nha khoa niềng răng invisalign uy tín tại Hà Nội. Quá trình niềng được theo sát bởi bác sĩ Trần Thùy Anh – bác sĩ của hệ thống niềng răng invisalign toàn cầu, bác sĩ đạt thứ hạng invisalign platium elite. Bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy itero 5D plus giúp biết trước kết quả niềng răng, giúp bác sĩ lên kế hoạch chi tiết và chuẩn xác.

Trên đây là thông tin về thời gian niềng răng trong suốt invisalign. Hiện nay đã có hơn 15 triệu người trên thế giới có nụ cười mới hoàn hảo với invisalign, trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng, thẩm mỹ. Nếu bạn có nhu cầu điều trị cùng invisalign, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat