Thời gian niềng răng invisalign là bao lâu? Chi phí bao nhiêu? 

Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng bằng máng trong suốt mang lại trải nghiệm thoải mái, nhẹ nhàng và rất thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Câu hỏi được đặt ra là thời gian niềng răng invisalign là bao lâu? Chi phí bao nhiêu? Để có được câu trả lời chính xác, mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây. 

Niềng răng invisalign là như thế nào? 

Niềng răng invisalign là phương pháp sử dụng hệ thống máng trong suốt lắp vào răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thay vì sử dụng mắc cài vướng víu thì invisalign với hệ thống khay trong suốt thẩm mỹ sẽ giúp quá trình niềng răng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. 

Thời gian niềng răng invisalign mất bao lâu? 

Thời gian niềng răng invisalign sẽ phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người và các yếu tố liên quan. Cụ thể như sau: 

–  Với ca dễ, thời gian chỉ từ 6 – 9 tháng là hoàn thiện

– Với những trường hợp thông thường thời gian điều trị là 12 tháng – 18 tháng. 

– Một vài ca lệch lạc nặng, điều trị hô – móm, lệch mặt thời gian niềng có thể lên đến 24 tháng hoặc lâu hơn chút xíu. Với những trường hợp nặng thì ở một số giai đoạn có thể bác sĩ sẽ sử dụng thêm mắc cài để xoay răng, kéo răng ngầm, răng nanh mọc quá cao. 

Sở dĩ thời gian niềng răng invisalign dài ngắn khác nhau là do có nhiều yếu tố quyết định tới thời gian điều trị invisalign. Mỗi yếu tố lại khác nhau trên từng người, ví dụ như: 

– Có bao nhiêu răng cần di chuyển để đạt đến yêu cầu thẩm mỹ cuối cùng

– Khoảng cách răng cần di chuyển càng lớn, thời gian điều trị càng kéo dài.

– Thời gian dịch chuyển răng cũng phụ thuộc vào độ đậm xương của mỗi người.

– Những ca càng phức tạp thì thời gian điều trị càng kéo dài

Lưu ý: Khi niềng invisalign có thể tháo ra lắp vào nên nhiều bạn tháo ra mà quên không đeo, hoặc không đeo đủ 22h/ngày. Điều này khiến quá trình dịch chuyển kém thuận lợi, ảnh hưởng tới kế hoạch điều trị của bác sĩ, vì vậy bạn cần hợp tác thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ nhé. 

Buổi hẹn đầu tiên cũng như khi thảo luận trên Clincheck nha sĩ sẽ cho bạn biết thời gian kết thúc ca niềng theo dự trù lý tưởng. Tại nha khoa Thùy Anh, bác sĩ sẽ thông báo cụ thể cho bạn về chỉ định điều trị, thời gian cũng như chi phí niềng răng. Các thông tin này sẽ luôn chi tiết và minh bạch. 

Để biết chính xác các yếu tố quyết định tới thời gian niềng răng invisalign của mình bạn cần tới các địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên về niềng răng invisalign để được thăm khám, tư vấn và đưa ra đánh giá cụ thể. 

Chi phí niềng răng invisalign là bao nhiêu? 

Ngoài thời gian thì chi phí niềng răng invisalign cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Ở mỗi người, mỗi tình trạng khác nhau thì cũng có số lượng khay khác nhau nên chi phí điều trị cũng sẽ có sự chênh lệch. Trường hợp nặng, chi phí cao hơn do phải đeo nhiều khay. Tại nha khoa Thùy Anh chi phí niềng răng dao động từ 90 – 130 triệu (giá niêm yết) giảm còn 60 – 90 triệu.

Những lưu ý để đeo niềng răng invisalign đạt hiệu quả cao 

– Bạn phải đảm bảo đeo khay đủ 22- 23h mỗi ngày.

– Bạn thay khay mới theo đúng thông tin mà bác sĩ ghi trên kế hoạch thay khay. Thông thường thì thời gian thay khay sẽ trong khoảng từ  2-3 tuần. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy rằng có thể chuyển khay được rồi. Nhưng không nên tự thực hiện, hãy làm theo chỉ định của nha sĩ. 

– Sau khi đeo khay một thời gian thì khay có thể sẽ bị cứng hơn so với ban đầu, dễ bị gãy rạn đặc biệt tại vùng rìa. Vấn đề này hoàn toàn bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

– Khi đeo khay bạn phải đảm bảo khay ôm sát toàn bộ răng, khi ăn bạn có thể tháo khay ra. 

– Ngoài vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì bạn cũng chú ý vệ sinh khay thường xuyên. 

– Nếu không may bị mất khay, hãy liên hệ với nha sĩ sớm để có hướng xử lý. 

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc thời gian niềng răng invisalign là bao lâu? Chi phí là bao nhiêu? Nếu bạn muốn biết chính xác mức thời gian và chi phí niềng invisalign cho tình trạng của mình hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat