Thời gian niềng răng invisalign là bao lâu? Chi phí bao nhiêu? 

Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng bằng máng trong suốt mang lại trải nghiệm thoải mái, nhẹ nhàng và rất thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Câu hỏi được đặt ra là thời gian niềng răng invisalign là bao lâu? Chi phí bao nhiêu? Để có được câu trả lời chính xác, mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây. 

Niềng răng invisalign là như thế nào? 

Chỉnh nha invisalign là kỹ thuật sử dụng những máng nắn trong suốt ôm lên toàn bộ thân răng, di chuyển răng đến vị trí mong muốn bằng cách setup thông tin về chiều hướng tác động lục lên máng. Thay vì sử dụng mắc cài vướng víu thì invisalign với hệ thống khay trong suốt thẩm mỹ sẽ giúp quá trình niềng răng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. 

Thời gian niềng răng invisalign mất bao lâu? 

Thời gian niềng răng invisalign sẽ phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người và các yếu tố liên quan. Cụ thể như sau: 

– Với ca dễ, thời gian chỉ từ 6 – 9 tháng là hoàn thiện

– Với những trường hợp thông thường thời gian điều trị là 12 tháng – 18 tháng. 

– Một vài ca lệch lạc nặng, điều trị hô – móm, lệch mặt thời gian niềng có thể lên đến 24 tháng hoặc lâu hơn chút xíu. 

Với những ca khó bác sĩ có thể kết hợp sử dụng mắc cài truyền thống trong một số giai đoạn như xoay răng, kéo răng nanh mọc cao xuống thấp, kéo răng ngầm trước để chuẩn bị tốt nhất cho invisalign hoạt động hiệu quả. 

Sở dĩ thời gian niềng răng invisalign dài ngắn khác nhau là do có nhiều yếu tố quyết định tới thời gian điều trị invisalign. Mỗi yếu tố lại khác nhau trên từng người, ví dụ như: 

– Có bao nhiêu răng cần di chuyển để đạt đến yêu cầu thẩm mỹ cuối cùng

– Khoảng cách răng cần di chuyển càng lớn, thời gian điều trị càng kéo dài.

– Đậm độ xương mỗi người khác nhau thì tốc độ di chuyển răng cũng khác nhau

– Những ca càng phức tạp thì thời gian điều trị càng kéo dài

Bạn càng hợp tác tốt với nha sĩ, đeo máng đủ 22h/ngày thì điều trị càng thuận lợi. Nếu bạn không mang máng chuyên cần – đủ thời gian thì điều trị cũng chậm kết thúc theo kế hoạch.

Buổi hẹn đầu tiên cũng như khi thảo luận trên Clincheck nha sĩ sẽ cho bạn biết thời gian kết thúc ca niềng theo dự trù lý tưởng. Thời gian niềng răng, chỉ định niềng răng và chi phí luôn là những vấn đề càng minh bạch càng tốt.

Để biết chính xác các yếu tố quyết định tới thời gian niềng răng invisalign của mình bạn cần tới các địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên về niềng răng invisalign để được thăm khám, tư vấn và đưa ra đánh giá cụ thể. 

Chi phí niềng răng invisalign là bao nhiêu? 

Ngoài thời gian thì chi phí niềng răng invisalign cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Chi phí niềng răng invisalign sẽ phụ thuộc vào số lượng khay bạn mang cộng với chi phí nhổ răng khôn, loại bỏ các răng mọc ngầm nếu có.

Số lượng khay càng nhiều thì chi phí sẽ càng lớn. Các bạn cũng lưu ý, với những ca khó như có nhổ răng, có chênh lệch trước sau thì chi phí sẽ cao hơn là tình huống sửa răng thưa, lệch lạc nhẹ. Tại nha khoa Thùy Anh chi phí niềng răng dao động từ 90 – 130 triệu (giá niêm yết) giảm còn 60 – 90 triệu. 

Những lưu ý để đeo niềng răng invisalign đạt hiệu quả cao 

 Bạn phải đảm bảo đeo khay đủ 22- 23h mỗi ngày.

– Bạn chuyển khay theo thông tin ghi trên kế hoạch thay khay hoặc chỉ dẫn của nha sĩ. Thời gian thay khay mới thường 2-3 tuần. Thỉnh thoảng bạn sẽ có cảm giác có thể chuyển khay được rồi. Tuy nhiên việc thực hiện đúng chỉ dẫn sẽ hạn chế được tối đa biến chứng.

– Khi bạn đeo khay một thời gian, khay có thể bị cứng hơn so với ban đầu, dễ bị gãy rạn đặc biệt tại vùng rìa. Tuy nhiên điều này là bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

– Mỗi lần đeo khay bạn phải đảm bảo khay đã xuống hoàn toàn, khi ăn bạn có thể tháo khay ra. Nhớ phải cất thật kỹ tránh thất lạc. Tốt nhất bạn nên hạn chế ăn vặt tránh gián đoạn điều trị quá nhiều.

– Bạn nên lau chùi, chải khay sạch mỗi lần đánh răng.

– Khi mất khay thì báo ngay cho nha sĩ để nha sĩ kịp thời xử lý.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc thời gian niềng răng invisalign là bao lâu? Chi phí là bao nhiêu? Nếu bạn muốn biết chính xác mức thời gian và chi phí niềng invisalign cho tình trạng của mình hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat