Thời gian niềng răng invisalign mất bao lâu?

Niềng răng trong suốt invisalign ngày càng phổ biến trong chỉ định chỉnh nha. Khách hàng rất ưa chuộng bởi đặc tính trong suốt, nhẹ nhàng, có thể dễ dàng tháo máng mỗi lần ăn uống. Một trong những câu hỏi mà nha khoa Thùy Anh nhận được nhiều nhất chính là niềng răng invisalign bao lâu thì răng của trở nên đều đặn. Bác sĩ Thùy Anh sẽ giải đáp cho bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Niềng răng invisalign bao lâu thì hoàn thiện?

thời gian niềng răng invisalign bao lâu?

Với câu hỏi niềng răng invisalign bao lâu thì bác sĩ Thùy Anh đến từ khoa nắn chỉnh răng trực thuộc nha khoa Thùy Anh cho biết thời gian sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tình trạng của mỗi người. Cụ thể:

–  Với ca dễ, thời gian chỉ từ 6 – 9 tháng là hoàn thiện

– Với những trường hợp thông thường thời gian điều trị là 12 tháng – 18 tháng.

– Một vài ca lệch lạc nặng, điều trị hô – móm, lệch mặt thời gian niềng có thể lên đến 24 tháng hoặc lâu hơn chút xíu.

Với những ca khó bác sĩ có thể kết hợp sử dụng mắc cài truyền thống trong một số giai đoạn như xoay răng, kéo răng nanh mọc cao xuống thấp, kéo răng ngầm trước để chuẩn bị tốt nhất cho invisalign hoạt động hiệu quả.

Tại sao thời gian điều trị invisalign dài ngắn khác nhau?

Có nhiều yếu tố quyết định thời gian điều trị invisalign. Mỗi yếu tố lại khác nhau trên từng người:

– Có bao nhiêu răng cần di chuyển để đạt đến yêu cầu thẩm mỹ cuối cùng

– Khoảng cách răng cần di chuyển càng lớn, thời gian điều trị càng kéo dài.

– Đậm độ xương mỗi người khác nhau thì tốc độ di chuyển răng cũng khác nhau

– Những ca càng phức tạp thì thời gian điều trị càng kéo dài

Bạn càng hợp tác tốt với nha sĩ, đeo máng đủ 22h/ ngày thì điều trị càng thuận lợi. Nếu bạn không mang máng chuyên cần – đủ thời gian thì điều trị cũng chậm kết thúc theo kế hoạch.

Buổi hẹn đầu tiên cũng như khi thảo luận trên Clincheck nha sĩ sẽ cho bạn biết thời gian kết thúc ca niềng theo dự trù lý tưởng. Thời gian niềng răng, chỉ định niềng răng và chi phí luôn là những vấn đề càng minh bạch càng tốt.

Thời gian niềng răng invisalign bao lâu với trường hợp răng thưa?

Với khe thưa tối đa là 6mm invisalign có thể khép trong 24 tháng. Với khe thưa ít hơn thì thời gian điều trị sẽ ngắn hơn. Với khe thưa đơn hoặc tổng kích thước các khe thưa lớn hơn 6mm. Thời gian điều trị invisalign sẽ rất kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Khi đó một sự kết hợp với niềng răng mắc cài trong pha điều trị đầu có thể sẽ cần thiết.

Niềng răng invisalign bao lâu với trường hợp răng chen chúc?

Với những chen chúc răng nhẹ thời gian điều trị chỉ khoảng 6-12 tháng. Những trường hợp chen chúc nặng trong kế hoạch điều trị có nhổ răng, điều trị có thể kéo dài đến 24 tháng tính cả thời gian tinh chỉnh. Với lệch lạc nặng bạn cũng có thể chỉ định thêm mini vít, nong hàm để tăng tốc.

Đối với người lớn thì niềng invisalign có bị kéo dài thời gian hơn không?

Nhiều khách hàng ngoài 40 tuổi luôn băn khoăn vấn đề có thể sử dụng invisalign nữa không, thời gian niềng răng invisalign bao lâu?

Bác sĩ Thùy Anh giải đáp: Thực sự thì mỗi người lại có một độ dày xương, mật độ xương khác nhau. Chưa hẳn người trưởng thành niềng invisalign đã bị chậm hơn so với người trẻ tuổi. Những người trưởng thành ngược lại có thái độ hợp tác với nha sĩ rất tốt. Họ tuân thủ lời dặn của nha sĩ nghiêm chỉnh vì vậy điều trị thuận lợi hơn. Tuổi tác là 1 yếu tố nhưng không phải là yếu tố chính quyết định thời gian đeo niềng. Và bạn hoàn toàn yên tâm 40 tuổi bạn vẫn có thể sử dụng invisalign.

Những lưu ý khi đeo invisalign để đạt được hiệu quả cao

– Bạn phải đảm bảo đeo khay đủ 22- 23h mỗi ngày.

– Bạn chuyển khay theo thông tin ghi trên kế hoạch thay khay hoặc chỉ dẫn của nha sĩ. Thời gian thay khay mới thường 2-3 tuần. Thỉnh thoảng bạn sẽ có cảm giác có thể chuyển khay được rồi. Tuy nhiên việc thực hiện đúng chỉ dẫn sẽ hạn chế được tối đa biến chứng.

– Khi bạn đeo khay một thời gian, khay có thể bị cứng hơn so với ban đầu, dễ bị gãy rạn đặc biệt tại vùng rìa. Tuy nhiên điều này là bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

– Mỗi lần đeo khay bạn phải đảm bảo khay đã xuống hoàn toàn, khi ăn bạn có thể tháo khay ra. Nhớ phải cất thật kỹ tránh thất lạc. Tốt nhất bạn nên hạn chế ăn vặt tránh gián đoạn điều trị quá nhiều.

– Bạn nên lau chùi, chải khay sạch mỗi lần đánh răng.

– Khi mất khay thì báo ngay cho nha sĩ để nha sĩ kịp thời xử lý.

Như vậy, qua thông tin bác sĩ Thùy Anh chia sẻ chúng ta đã có thể hiểu được thời gian niềng răng invisalign là bao lâu. Từ đó có được cho mình phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng đang mắc phải. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat