Thời gian niềng răng khấp khểnh nặng mất bao lâu thì hoàn thành? 

Có tới 45% người trưởng thành gặp tình trạng răng khấp khểnh, trong đó mức độ răng khấp khểnh nặng tương đối nhiều. Các chuyên gia khuyên nên lựa chọn niềng răng để khắc phục răng khấp khểnh. Nhiều bạn đặt ra câu hỏi thời gian niềng răng khấp khểnh nặng mất bao lâu thì hoàn thành, mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Răng khấp khểnh nặng là như thế nào?

 

Răng khấp khểnh nặng là tình trạng các răng mọc lệch lạc trên cùng hàm, có thể là lệch theo hướng vào trong hoặc ra ngoài, các răng mọc không thẳng mà mọc xoay, chồng chéo lên nhau. Hậu quả của răng khấp khểnh nặng là gây sai lệch khớp cắn, khó ăn nhai và nụ cười kém duyên. Nguyên nhân gây tình trạng răng khấp khểnh có thể kể tới gồm: 

  • Do kích thước cung hàm hẹp, không đủ khoảng để cho răng vĩnh viễn mọc lên. 
  • Do mất răng sữa sớm so với tuổi, từ đó khiến khoảng trống dành cho răng vĩnh viễn không đủ và bị mọc lệch lạc. 
  • Răng sữa rụng chậm cũng sẽ gây nên tình trạng răng khấp khểnh nặng vì không có chỗ cho răng vĩnh viễn mọc thay thế đúng vị trí mà phải mọc lệch vào trong hoặc ra ngoài. 
  • Các thói quen xấu khi còn nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng… cũng khiến cung hàm bị biến dạng và khiến răng mọc khấp khểnh, sai lệch. 
  • Do cơ thể bị thiếu hụt vitamin C, D, canxi… gây ảnh hưởng tới quá trình hình thành cấu trúc xương và răng, từ đó gây ảnh hưởng tới quá trình thay răng của trẻ, khiến răng mọc khấp khểnh, không đều nhau. 

Niềng răng trị tình trạng răng mọc khấp khểnh nặng 

Răng mọc khấp khểnh nặng, mọc chen chúc hau khiến thức ăn dễ bị đọng vào kẽ răng, rất khó làm sạch lâu ngày gây tình trạng viêm lợi, viêm nha chu, khiến lợi bị tụt và tiêu xương, lâu ngày dẫn tới tình trạng lung lay và rụng răng. 

Răng mọc khấp khểnh nặng cũng sẽ gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn, khiến lực tác động tự nhiên lên răng không được phân tán đều khi ăn nhai khiến răng yếu dần, các răng tiếp khớp không đều khiến hiệu quả ăn nhai giảm và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. 

Ảnh hưởng nặng hơn của răng khấp khểnh là gây mỏi cơ, đau nhức khớp thái dương hàm. Bởi vậy việc điều trị sớm tình trạng này là điều rất cần thiết, và hiện nay niềng răng là giải pháp khắc phục được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả của phương pháp này. Niềng răng giúp sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm, căn chỉnh khớp cắn chuẩn và hài hòa với gương mặt. 

Vậy niềng răng khấp khểnh nặng mất thời gian bao lâu?

Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, phương pháp chỉnh nha mà bạn lựa chọn và quan trọng nhất chính là bác sĩ điều trị cho bạn. Tại nha khoa Thùy Anh, thời gian niềng răng khấp khểnh nằm trong khoảng từ 2 năm. Với các hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, kinh nghiệm chuyên sâu thì thời gian niềng răng tại nha khoa Thùy Anh trung bình với 1 khách hàng sẽ được rút ngắn từ 3 – 6 tháng. 

Để rút ngắn thời gian niềng răng bạn cũng nên niềng răng càng sớm càng tốt. Vì khi tuổi cao xương hàm cứng chắc hơn thì sẽ kéo dài thời gian nắn chỉnh răng. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị niềng răng bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tái khám đúng lịch hẹn sẽ có kết quả điều trị nhanh và hiệu quả nhất. 

Có thể nói niềng răng là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng khấp khểnh nặng rất hiệu quả. Hơn 4.000 khách hàng tại nha khoa Thùy Anh đã có nụ cười rạng rỡ nhờ niềng răng, nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng khấp khểnh hay các khuyết điểm răng miệng khác như hô, thưa, móm, sai lệch khớp cắn hãy đăng kí tư vấn theo thông tin dưới đây, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat