Thời gian niềng răng mất bao lâu? Có những giai đoạn nào?

Chúng ta đều biết niềng răng là phương pháp có thời gian điều trị rất lâu so với các chuyên ngành khác trong nha khoa. Vậy thời gian niềng răng là bao lâu? Có những giai đoạn nào? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Thời gian niềng răng mất bao lâu? 

Niềng răng là phương pháp cần nhiều thời gian để dịch chuyển răng về đúng vị trí bác sĩ đã tính toán trước đó. Với việc sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay invisalign để nắn chỉnh răng mà niềng răng sẽ giúp khắc phục các tình trạng răng hô, thưa, móm, sai lệch khớp cắn, mang tới nụ cười rạng ngời, khớp cắn chuẩn sau niềng. 

Với câu hỏi thời gian niềng răng là bao lâu thì nó sẽ rơi vào khoảng 1.5 – 3 năm, việc răng có sự thay đổi sẽ diễn ra từng chút một nên thường bạn sẽ không nhận thấy sự thay đổi của răng. Nhưng tới khi hoàn thiện thì bạn sẽ nhận được kết quả rất bất ngờ về sự thay đổi của mình, hãy chuẩn bị tâm lý tốt, hợp tác với bác sĩ nhé. 

Các giai đoạn niềng răng bạn sẽ trải qua

+ Giai đoạn tiền chỉnh nha

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ cần thu thập số liệu, thăm khám trực tiếp trên miệng, chỉ định chụp phim X – quang để khảo sát tình trạng xương hàm và răng sau đó lên phác đồ cụ thể. Đây là các bước cần thực hiện trước khi gắn mắc cài. 

Ngoài ra, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về mong muốn, yêu cầu khi niềng răng, đồng thời hướng dẫn bạn chọn loại mắc cài phù hợp giúp quá trình điều trị diễn ra hiệu quả và đảm bảo phù hợp với tài chính của bạn. 

+ Giai đoạn sau 3 tháng niềng răng

Sau 3 tháng gắn mắc cài, răng sẽ có một số thay đổi nhất định, tùy vào tình trạng tiến triển và dựa theo phác đồ điều trị bác sĩ có thể sẽ tiến hành sẽ kẽ, hoặc thực hiện nhổ răng để tạo khoảng kéo răng. 

+ Giai đoạn sau 6 tháng niềng răng 

Sau 6 tháng, răng sẽ tiếp tục có sự thay đổi, nhưng so với 3 tháng đầu thì tốc độ sẽ chậm hơn. Giai đoạn này bác sĩ sẽ tiếp tục đi dây cung, và có những điều chỉnh phù hợp để tiến tới các giai đoạn tiếp theo. 

+ Giai đoạn sau 9 tháng niềng răng

Ở giai đoạn này, chắc chắn răng và khớp cắn của bạn đã có sự thay đổi đáng kể. Bác sĩ vẫn tiếp tục làm theo phác đồ đã xây dựng chi tiết trước đó để có một kết quả tốt nhất cho bạn. 

+ Giai đoạn sau 15 tháng niềng răng

Lúc này, răng và khớp cắn đã được định hình và có sự dịch chuyển ở giai đoạn cuối cùng. Bác sĩ sẽ tính toán và điều chỉnh thêm những sai lệch nhỏ, chưa đạt độ hoàn hảo tốt nhất. 

+ Giai đoạn kết thúc quá trình điều trị 

Chắc hẳn các bạn đều mong chờ tới giai đoạn này phải không. Trước khi bạn tháo mắc cài bác sĩ sẽ tinh chỉnh một vài tuần sau đó chỉ định tháo mắc cài và lấy dấu làm hàm duy trì. 

Niềng răng rút ngắn thời gian tại nha khoa Thùy Anh

Là hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng, nếu bạn đang có ý định thực hiện niềng răng để khắc phục khuyết điểm của răng miệng và mong muốn thời gian được rút ngắn thì nha khoa Thùy Anh chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Tại đây, quá trình niềng răng của bạn sẽ được đảm bảo bởi:

+ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha TOP I, trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha.

+ Điều trị thành công trên 7.000 case chỉnh nha, giúp các case khó tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp.

+ Sử dụng thành thục các kỹ thuật đỉnh cao:

– Kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng.

– Kĩ thuật mắc cài cá nhân hoá giúp tăng hiệu quả điều trị và thiết kế nụ cười hoàn hảo.

– Kĩ thuật cấy minivis giúp rút ngắn thời gian dịch chuyển răng.

+ Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch, 100% khách hàng hài lòng về kết quả nhận được.

– Chỉ 60s biết trước kết quả niềng răng

– Rút ngắn thời gian điều trị nhờ công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

– Phác đồ niềng răng cá nhân hóa giúp 3 tháng răng đều đẹp, 9 tháng khớp cắn hoàn hảo.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về thời gian niềng răng là bao lâu. Niềng răng là một hành trình dài, bạn hãy kiên trì để có được kết quả tốt nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat