Thời gian niềng răng móm là bao lâu? Chi phí là bao nhiêu?

Răng móm là một trong những dạng sai lệch khớp cắn cần được khắc phục bằng niềng răng. Tuy nhiên thời gian niềng răng luôn là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng khi bước vào hành trình này. Vậy thời gian niềng răng móm là bao lâu? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Hỏi đáp: Thời gian niềng răng móm là bao lâu?

Thời gian niềng răng móm là bao lâu?

Răng móm là tình trạng sai lệch khớp cắn phức tạp hơn so với tình trạng răng hô, vẩu, thưa, khấp khểnh… Bởi vậy thời gian niềng răng móm cũng chênh lệch hơn so với các trường hợp niềng răng khác. Trung bình thời gian niềng răng móm sẽ dao động trong khoảng 2 – 3 năm. Tuy nhiên thời gian niềng răng móm cũng phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

  • Độ tuổi niềng răng: Theo bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh thì độ tuổi thích hợp để niềng răng là trong khoảng từ 10 – 16 tuổi. Lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, việc đưa răng về vị trí mong muốn sẽ dễ dàng hơn so với lứa tuổi trưởng thành, khi xương hàm đã phát triển, cứng chắc. Bởi vậy việc quyết định niềng răng sớm sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho quá trình điều trị. 
  • Tình trạng răng của bạn: Răng móm là dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với răng thưa, răng lệch lạc… Bên cạnh đó, nếu hàm dưới của bạn không bị chìa ra trước nhiều thì thời gian sẽ được rút ngắn và ngược lại. Tại nha khoa Thùy Anh, đã có rất nhiều khách hàng thực hiện niềng răng móm với thời gian được rút ngắn bởi các công nghệ hiện đại.
  •  Loại mắc cài bạn chọn: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng chi phối thời gian niềng răng móm (khớp cắn ngược). Bởi vậy, để rút ngắn điều trị bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng loại mắc cài tự buộc để đạt hiệu quả cao hơn. 
  • Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn: Nếu vấn để thời gian là điều bạn lo nghĩ thì trước tiên hãy lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng hiệu quả nhất. Bạn có thể rút ngắn thời gian nếu như lựa chọn công nghệ niềng răng tiên tiến.
  • Sự hợp tác điều trị của bệnh nhân: Trong thời gian niềng răng móm, bạn sẽ phải mang khí cụ chỉnh nha và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, (từ 1 – 2 tháng/lần). Điều này sẽ giúp bác sĩ kiểm soát được tình trạng răng khi đeo niềng, khả năng dịch chuyển của răng có đúng với phác đồ hay không? Hay có những vấn đề gì cần chỉnh sửa để khắc phục kịp thời. 

Chi phí niềng răng móm là bao nhiêu?

Cũng giống với thời gian niềng răng móm thì chi phí niềng răng cũng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người và loại mắc cài bạn lựa chọn điều trị niềng răng. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh dưới đây: 

Để biết rõ tình trạng của mình thời gian niềng là bao lâu? Chi phí là bao nhiêu? Bạn hãy tới các địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành thăm khám, thực hiện chụp phim X – quang để đánh giá và đưa ra mức chi phí dành cho bạn. 

Khi bạn niềng răng tại nha khoa Thùy Anh, sau khi bác sĩ chốt kế hoạch và đưa ra mức chi phí điều trị thì phòng khám cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình chỉnh nha. Phòng khám cũng làm hợp đồng bài bản, chi tiết giúp bạn yên tâm hơn trong thời gian niềng răng. 

Thời gian niềng răng tuy dài, nhưng thành quả bạn nhận được sẽ rất xứng đáng với thời gian và công sức bỏ ra. Vì vậy hãy kiên nhẫn với niềng răng bạn nhé, hãy cho niềng răng một cơ hội mang lại cho bạn nụ cười rạng ngời, và nha khoa Thùy Anh rất vinh dự khi được đồng hành cùng bạn. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat