Thời gian niềng răng móm là bao lâu? Chi phí là bao nhiêu?

Răng móm là một trong những dạng sai lệch khớp cắn cần được khắc phục bằng niềng răng. Tuy nhiên thời gian niềng răng luôn là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng khi bước vào hành trình này. Vậy thời gian niềng răng móm là bao lâu? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Hỏi đáp: Thời gian niềng răng móm là bao lâu?

Thời gian niềng răng móm là bao lâu?

Răng móm là tình trạng sai lệch khớp cắn phức tạp hơn so với tình trạng răng hô, vẩu, thưa, khấp khểnh… Bởi vậy thời gian niềng răng móm cũng chênh lệch hơn so với các trường hợp niềng răng khác. Trung bình thời gian niềng răng móm sẽ dao động trong khoảng 2 – 3 năm. Tuy nhiên thời gian niềng răng móm cũng phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

  • Độ tuổi niềng răng: Theo bác sĩ Đỗ Văn Quyền (trưởng khoa nắn chỉnh răng nha khoa Thùy Anh Hà Nội) chia sẻ từ trong khoảng 10 – 16 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để thựuc hiện niềng răng móm. Vì ở độ tuổi này xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển, việc nắn chỉnh răng sẽ giúp răng dễ dàng di chuyển về vị trí mong muốn. Bởi vậy việc quyết định niềng răng sớm sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho quá trình điều trị.
  • Tình trạng răng: Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược là dạng sai lệch khớp cắn rất nghiêm trọng, việc niềng răng sẽ mất thời gian hơn so với răng thưa, lệch lạc. Bên cạnh đó, móm do răng cũng sẽ ngắn thời gian hơn là móm do xương hàm. Tại nha khoa Thùy Anh, đã có rất nhiều khách hàng thực hiện niềng răng móm với thời gian được rút ngắn bởi các công nghệ hiện đại.
  • Loại khí cụ niềng răng: Mắc cài hay khay invisalign cũng là yếu tố chi phối thời gian niềng răng trị móm (khớp cắn ngược). Do đó, để có thể rút ngắn thời điều trị răng móm bạn nên sử dụng loại mắc cài tự buộc. 
  • Phương pháp niềng răng: Hiện nay công nghệ niềng răng đang phát triển rất vượt bậc, tại nha khoa Thùy Anh với công nghệ niềng răng POB được xây dựng bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại phòng khám sẽ giúp rút ngắn tới 6 tháng đeo niềng. 
  • Sự hợp tác điều trị với bác sĩ: Khi niềng răng trung bình 1 tháng 1 lần bạn sẽ phải tái khám định kỳ với bác sĩ để bác sĩ kiểm soát tìnht trạng răng cũng như khả năng dịch chuyển răng đã đi đúng với kế hoạch trước đó chưa. Cũng như các vấn đề khác vần khắc phục sớm. Vì vậy bạn nên đến thăm khám định kỳ theo đúng chỉ định của bác sĩ. 

Chi phí niềng răng móm là bao nhiêu?

Cũng giống với thời gian niềng răng móm thì chi phí niềng răng cũng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người và loại mắc cài bạn lựa chọn điều trị niềng răng. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh dưới đây: 

Để biết rõ tình trạng của mình thời gian niềng là bao lâu? Chi phí là bao nhiêu? Bạn hãy tới các địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành thăm khám, thực hiện chụp phim X – quang để đánh giá và đưa ra mức chi phí dành cho bạn. 

Khi bạn niềng răng tại nha khoa Thùy Anh, sau khi bác sĩ chốt kế hoạch và đưa ra mức chi phí điều trị thì phòng khám cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình chỉnh nha. Phòng khám cũng làm hợp đồng bài bản, chi tiết giúp bạn yên tâm hơn trong thời gian niềng răng. 

Thời gian niềng răng tuy dài, nhưng thành quả bạn nhận được sẽ rất xứng đáng với thời gian và công sức bỏ ra. Vì vậy hãy kiên nhẫn với niềng răng bạn nhé, hãy cho niềng răng một cơ hội mang lại cho bạn nụ cười rạng ngời, và nha khoa Thùy Anh rất vinh dự khi được đồng hành cùng bạn. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat