Tìm hiểu về kỹ thuật Meaw – chuyên điều trị những ca khó trong niềng răng 

Ngành chỉnh nha hiện đại ngày càng phát triển, cho ra đời những kỹ thuật đỉnh cao để khắc phục tình trạng răng miệng lệch lạc nặng. Trong đó phải kể tới kỹ thuật Meaw – chuyên điều trị những ca khó trong niềng răng. Để tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, mời các bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây. 

Kỹ thuật Meaw là gì? 

MEAW là kỹ thuật sử dụng cung đa loop để điều trị những ca cực khó, đây là một dây cung thông minh được thiết kế riêng biệt cho từng trường hợp,, trên dây cung này bác sĩ sẽ thực hiện các kích hoạt trên từng loop ứng với từng răng, giúp các răng có thể di chuyển theo mong muốn cùng một lúc .

Kỹ thuật chỉnh nha Meaw ban đầu được tạo ra bởi giáo sư Young Kim từ đại học Boston vào cuối những năm 1960 với mục đích chỉnh sửa các case chỉnh nha cắn hở. Giáo sư Sadao Sato được giới thiệu kỹ thuật chỉnh nha Meaw vào năm 1985 và ngay lập tức ông đã kết hợp Meaw với những nguyên tắc thay đổi mặt phẳng nhai của mình để thay đổi vị trí hàm dưới và nó cực kì hiệu quả ngay cả với những lệch lạc khớp cắn nặng tưởng chừng phải phẫu thuật.

Hiện nay, triết lý chỉnh nha chức năng của giáo sư Sato với khí cụ Meaw lan tỏa tới khắp các châu lục và hàng ngàn bác sĩ chỉnh nha điều trị theo triết lý của ông mang tới sự hài lòng cho hàng chục ngàn bệnh nhân, kết quả điều trị theo triết lý này tránh được những đau đớn sẽ phải trải qua với những cuộc đại phẫu.

Nếu như phẫu thuật chỉnh hình xương là điều trị loại bỏ triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài, tức là cắt bỏ phần xương hàm trên hoặc xương hàm dưới hoặc cả 2 để đưa về tương quan phù hợp thì chỉnh nha với kỹ thuật Meaw, Geaw sẽ đi vào điều chỉnh căn nguyên của từng tình trạng bằng cách loại bỏ nguyên nhân gây ra thích nghi sai. 

Niềng răng bằng kỹ thuật meaw là phương pháp giúp khắc phục rất hiệu quả các trường hợp sai lệch răng, sai lệch khớp cắn nặng như khớp cắn ngược, khớp cắn hở, khuôn mặt bị lệch,…

Đây là một kỹ thuật rất khó trong ngành chỉnh nha nên không phải nha sĩ nào cũng có thể niềng răng bằng công nghệ Meaw. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha cần phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề cứng, nắm được những kiến thức chuyên sâu về cơ chế tăng trưởng răng – xương sọ mặt.

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật meaw 

Sử dụng kỹ thuật meaw để điều chỉnh lệch mặt
  • Ưu điểm

– Được chỉ định trong gần hết các trường hợp của chỉnh nha và nó có hiệu quả cực kì tốt trong điều chỉnh lệch mặt, cắn hở, cắn ngược mà kỹ thuật dây thẳng truyền thống khó có thể mang lại kết quả đẹp và ổn định.

– Kỹ thuật meaw có thể tác động lực theo 3 chiều không gian đến từng răng riêng lẻ một cách dễ dàng, còn kỹ thuật dây thẳng thì rất khó để làm được.

  • Nhược điểm

– Mặc dù kỹ thuật Meaw được coi là công cụ chỉnh nha cực kì mạnh mẽ, nhưng nó chỉ là công cụ, để công cụ có hiệu quả nhất thì yêu cầu người bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn sâu cả về cơ chế bệnh sinh cho đến kỹ năng thực hành để có thể kiểm soát tốt những sai lệch, điều trị đúng căn nguyên và tránh được những tác dụng phụ do khí cụ gây ra.

– Ngoài ra kỹ thuật Meaw với hệ thống loop (bẻ các khóa hình hộp trên dây chỉnh nha) khá cồng kềnh nên gây cảm giác khó chịu khi ăn uống, khó vệ sinh răng miệng và gây kích ứng vùng niêm mạc lợi. Gần đây với sự phát triển của vật liệu siêu đàn hồi Gunmetal được ví như cao su trong kim loại có thể tạo nên đặc tính tác động lực giống như Meaw nhưng thiết kế U loop nhỏ gọn hơn thay vì L loop cồng kềnh được gọi là hệ thống Gaw thì nhược điểm này dần được giải quyết.

Trên đây là thông tin về kỹ thuật meaw – chuyên điều trị những ca khó trong niềng răng. Nha khoa Thùy Anh tự hào là đơn vị quy tụ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu về kỹ thuật Meaw, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của bác sĩ Trần Thùy Anh (trưởng khoa nắn chỉnh răng), chúng tôi đã giúp hàng nghìn bệnh nhân điều trị khuyết điểm răng miệng thành công và tránh được cuộc phẫu thuật phức tạp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về phương pháp này vui lòng để lại thông tin để được tư vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat