Trường hợp nào không nên niềng răng trong suốt. Nha khoa Thùy Anh 

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất ngày nay được nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả cao, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối trong khi niềng. Tuy đây là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay nhưng sẽ không mang lại hiệu quả cao cho một số ít những trường hợp. Vậy Trường hợp nào không nên niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Với cơ chế sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt làm bằng vật liệu SmartTrack độc quyền, an toàn tuyệt đối với sức khỏe răng miệng để dịch chuyển và nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Khay niềng linh hoạt, dễ dàng tháo lắp, thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Đặc biệt, do có cấu tạo từ vật liệu nhựa trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối trong quá trình chỉnh nha.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà trong quá trình niềng có thể sử dụng khoảng 20-40 khay niềng để dịch chuyển răng, mỗi khay niềng sẽ dịch chuyển khoảng 0,25mm. Thời gian thay khay niềng sẽ theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thời gian đeo khay ít nhất 22h/ngày để kết quả chỉnh nha có hiệu quả nhất.

Lợi ích của niềng răng trong suốt Invisalign 

Do Invisalign áp dụng những công nghệ hiện đại vào quá trình thăm khám và điều trị nên niềng răng trong suốt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Tính thẩm mỹ cao 

Với chuỗi khay niềng làm bằng vật liệu Smarttrack trong suốt an toàn, mang lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng. 

– Dễ dàng tháo lắp

Với vật liệu SmartTrack độc quyền,mềm dẻo ôm sát thân răng, không gây ra cảm giác cộm cấn hay khó chịu như mắc cài thông thường. Dễ dàng tháo lắp thuận lợi trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó bạn có thể linh động tháo khay niềng khi cần thiết. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ thời gian đeo khay niềng ít nhất 22h mỗi ngày để tránh ảnh hưởng đến thời gian cũng như kết quả điều trị.

– Khả năng kiểm soát dịch chuyển hiệu quả 

Khay niềng được sản xuất theo phác đồ điều trị của bác sĩ và trong từng giai đoạn sẽ được thay khay nhằm đảm bảo khả năng dịch chuyển răng hiệu quả. 

– Trong một số trường hợp invisalign có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Khi niềng invisalign, bạn không cần tái khám thường xuyên nhưng phải tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ, khi niềng bằng khay bạn không lo trường hợp bị bung mắc cài ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha. Và với một số trường hợp, invisalign có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị do kế hoạch nắn chỉnh được tính toán một cách chính xác do áp dụng công nghệ cao, phác đồ điều trị cá nhân hóa, lực di chuyển nhẹ nhàng đều đặn. 

Cùng với đó, khi niềng invisalign bạn có thể xem trước kết quả điều trị với phần mềm Clincheck- mô phỏng quá trình dịch chuyển của răng và hỗ trợ tính toán lực tác động để dịch chuyển răng về đúng vị trí tốt nhất và nhanh nhất.  

Niềng răng Invisalign mang đến những lợi ích trong suốt quá trình chỉnh nha của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lựa chọn kỹ lưỡng địa chỉ niềng răng Invisalign ở đâu tốt để đảm bảo nha khoa ứng dụng công nghệ cao vào thăm khám và điều trị, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm, khay Invisalign nhập khẩu chính hãng để từ đó mang lại kết quả chỉnh nha an toàn hiệu quả nhất. 

Trường hợp nào không nên niềng răng trong suốt

Mặc dù sở hữu nhiều lợi ích vượt trội niềng răng trong suốt có thể áp dụng cho hầu hết các tình trạng răng miệng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn lại không nên niềng răng trong suốt, đó là những trường hợp nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

Một số ít trường hợp không nên niềng răng trong suốt như: 

Niềng răng trong suốt mang lại hiệu quả nhanh chóng khi tình trạng răng lệch lạc ở mức độ vừa phải,  kéo răng hô, móm không cần phải nhổ răng để tạo khoảng dịch chuyển răng về đúng vị trí. 

Còn đối với những tình trạng răng hô, khấp khểnh hay móm nặng dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng hoặc răng mọc lệch lạc, chen chúc quá nhiều cần phải nhổ răng để dàn đều và sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm thì có thể niềng răng trong suốt không mang lại hiệu quả cao và mất nhiều thời gian cũng như chi phí trong quá trình điều trị.

Đối với những trường hợp răng sai lệch ở mức độ phức tạp, bác sĩ thường chỉ định áp dụng các phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại với lực kéo mạnh hơn để đảm bảo lực kéo cho quá trình điều trị diễn ra liên tục, hiệu quả cao.

Ngoài ra, có những trường hợp bị hô, móm do hàm thì phương pháp phẫu thuật hàm sẽ phù hợp hơn so với các chỉ định niềng răng trong suốt.

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín để thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ, nên cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp đối với mình.

Niềng răng trong suốt ở đâu?

Trên thực tế, phương pháp niềng răng trong suốt sẽ mang lại hiệu quả cao không chỉ đối với tình trạng răng miệng của bạn mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác. 

Nên niềng răng trong suốt tại địa chỉ nha khoa uy tín cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn. Khi chọn địa chỉ niềng răng trong suốt bạn cần lưu ý về độ tin cậy của nha khoa, nha khoa có được đánh giá phản hồi tốt không? Có đầu tư trang thiết bị khoa học hiện đại hay không? Mức giá niềng răng tại nha khoa đó có phù hợp không? Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ tại nha khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị.

Nha khoa Thùy Anh là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo quy trình chỉnh nha diễn ra an toàn và hiệu quả cao. Cùng với đó là trang thiết bị, cơ sở hạ tầng vật chất hiện đại, giúp đỡ quá trình thăm khám và điều trị nhanh chóng, chính xác. 

Trên đây là thông tin về niềng răng trong suốt cũng như những trường hợp không nên niềng răng trong suốt, nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat