KỸ THUẬT GEAW GIÚP BẠN CÓ KHỚP CẮN SIÊU CHUẨN SAU NIỀNG

Bạn đang tìm kiếm giải pháp độc đáo để có khớp cắn siêu chuẩn sau quá trình niềng răng? Hãy cùng tìm hiểu về kĩ thuật Geaw – một kỹ thuật đặc biệt trong kỹ thuật chỉnh nha Geaw. Được tích hợp vào quy trình điều trị tại nha khoa Thùy Anh, Geaw chính là chìa khóa giúp đảm bảo sự hoàn hảo cho khớp cắn của bạn.

Geaw là gì? Ưu, nhược điểm của phương pháp này? 

Geaw, một kỹ thuật điều trị dựa trên nguyên lý của Meaw, đã đem lại nhiều cải tiến đặc biệt. Bằng cách thay thế dây cung thông thường bằng dây Gummetal, một loại dây cung có độ đàn hồi cao và dễ bẻ hơn. Đặc biệt, thiết kế loop nhỏ gọn của Geaw giúp giảm sự cộm vướng, tạo cảm giác thoải mái hơn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

 

Ưu điểm của kỹ thuật Geaw

  • Geaw sử dụng dây cung đa loop, cho phép kích hoạt nhiều răng di chuyển cùng một lúc theo các hướng khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các trường hợp phức tạp của chỉnh nha.
  • Công nghệ Geaw có khả năng điều trị những trường hợp mà trước đây có thể đòi hỏi phẫu thuật, như hở độ 3, hàm dưới lệch sang một bên, mang lại lựa chọn an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.
  • Phương pháp này dựa trên nguyên lý khớp cắn, giúp đảm bảo khớp cắn tốt sau điều trị, đồng thời giữ cho cân bằng và ổn định hàm răng.
  • Geaw giảm khả năng nhổ răng trong quá trình điều trị và giảm nguy cơ tái phát sau khi niềng răng, mang lại trải nghiệm thoải mái và lâu dài.

Nhược điểm của kỹ thuật Geaw

  • Việc đeo dây cung nhiều vòng có thể gây khó khăn trong việc vệ sinh răng và dễ bị mắc thức ăn. Tuy nhiên, so với Meaw, Geaw mang lại trải nghiệm thoải mái hơn.
  • Sử dụng thun liên hàm gần như liên tục có thể gây khó khăn trong giao tiếp và ăn nhai, đặc biệt là đối với những trường hợp mỏi hàm hai bên.
  • Việc đi tái khám răng đúng lịch trình là cực kỳ quan trọng để sửa chữa các thay đổi sau quá trình niềng răng, ngăn chặn việc di chuyển sai hướng của răng.
  • Bác sĩ yêu cầu có kiến thức chuyên sâu về khớp cắn và chỉnh nha, cũng như sự khéo léo để điều chỉnh dây cung khi bị đứt.

Quy trình chỉnh nha Geaw tại Nha khoa Thùy Anh

Tại Nha Khoa Thùy Anh, quy trình điều trị cắn ngược được thực hiện bởi bác sĩ chỉnh nha kết hợp sử dụng khí cụ geaw, đảm bảo hiệu quả tối đa trong việc chỉnh trục răng cửa. Dây cung geaw được tận dụng thông qua việc bẻ chủ động trực tiếp tại ghế răng, sau đó bác sĩ sẽ thay dây để đảm bảo tiến triển suôn sẻ của quá trình điều trị. Việc bác sĩ bẻ cung geaw trên dây cung gunmetal, với từng loop được điều chỉnh chủ động, giúp truyền tải thông tin chính xác lên từng răng, mang lại kết quả ưng ý cho khách hàng.

Sau 7 tháng điều trị chỉnh nha bằng dây cung thẳng, nụ cười của bạn Ngân không chỉ trở nên hài hòa hơn mà còn đạt được kết quả đáng mừng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả hoàn hảo và giải quyết vấn đề trục răng cửa chìa chính, bác sĩ tại Nha Khoa Thùy Anh quyết định tích hợp khí cụ geaw trong quá trình điều trị.

Bước đầu tiên, bác sĩ tháo bỏ dây cung thẳng đã sử dụng trước đó và thay thế bằng dây cung geaw. Đối với mắc cài buộc chun, quá trình này đòi hỏi bác sĩ tháo bỏ chun cố định dây cung vào mắc cài, được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Trước khi lắp dây cung geaw, bác sĩ tập trung vào vệ sinh kỹ lưỡng mắc cài, đặc biệt ở vùng răng hàm khó làm sạch. 

Dây cung geaw sau đó được lắp đặt như dây cung thông thường và cố định bằng chun tại chỗ hoặc chỉ thép. Bác sĩ tỉ mỉ cắt gọn đầu dây cung và phủ bằng composite, giảm nguy cơ cọ xước má.

Cuối cùng, trong buổi tái khám, bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân đeo chun liên hàm. Việc đeo chun đúng và đủ sẽ quyết định đến phần lớn thành công của kỹ thuật GEAW, giúp làm lún vùng răng cửa dưới và trồi vùng răng cửa hàm trên. Sau thời gian sử dụng dây cung, răng của bạn sẽ giảm độ chìa, mang lại sự thẩm mỹ và khớp cắn lý tưởng trước khi tháo mắc cài.

Kỹ thuật Geaw không chỉ là lựa chọn hàng đầu để có khớp cắn siêu chuẩn sau niềng răng, mà còn là “công thức” niềng răng chỉnh khớp cắn hiệu quả. Sự cá nhân hóa thông qua khí cụ geaw giúp tạo hình dây cung theo tình trạng răng của từng người, đảm bảo kết quả hoàn hảo tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh thường xuyên áp dụng khí cụ geaw, đặc biệt là trong các trường hợp lệch lạc khớp cắn như khớp cắn hở, khớp cắn ngược, khớp cắn hở hoặc khớp cắn lệch. Đồng thời, khí cụ này còn là giải pháp hiệu quả để điều chỉnh độ chìa của răng và xương. Hãy trải nghiệm sự tiên tiến và hiệu quả bằng kỹ thuật Geaw tại nha khoa Thùy Anh ngay hôm nay.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat