Mắc cài thông minh có những ưu điểm gì? Chi phí là bao nhiêu?

Niềng răng bằng mắc cài tự động là một bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa hiện đại, giúp khắc phục những nhược điểm của niềng răng mắc cài thường truyền thống, mang tới cho người dùng trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mới hơn trong quá trình điều trị. Dưới đây là những ưu điểm của hình thức niềng răng bằng mắc cài tự động, mời bạn cùng tham khảo. 

Mắc cài thông minh có những ưu điểm gì? 

Mắc cài thông minh (tự buộc/tự khóa) về bản chất vẫn là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để tạo lực siết cho răng. Điểm cải tiến của phương pháp này là không cần thun mắc cài vì đã có hệ thống nắp trượt tự động, giúp dây cung trượt tự do ở trên rãnh của mắc cài. Nhờ vậy giúp răng dịch chuyển liên tục và quá trình niềng răng cũng trở nên thuận tiện và rút ngắn thời gian hơn. 

Những ưu điểm của hình thức niềng răng bằng mắc cài thông minh: 

– Chi phí hợp túi tiền

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hợp với đa số người sử dụng từ học sinh, sinh viên, người đi làm tới các quý phụ huynh. Đồng thời, việc niềng răng mắc cài chính hãng, thông số rõ ràng sẽ giúp đảm bảo an toàn, không kích ứng cho răng lợi như vậy sẽ tiết kiệm chi phí cho sức khỏe của bạn.

– Thời gian niềng nhanh hơn

Nhờ vào thiết kế nâng cao của mắc cài thông minh, lực tác động đều và ổn định giúp quá trình niềng răng trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời, cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho việc thăm khám định kỳ hàng tháng. 

Thay vì phải tháo từng chun trên răng, sau đó đặt dây cung và lắp chun vào từng răng như mắc cài kim loại thường thì với mắc cài kim loại thông minh thì nha sĩ chỉ cần mở nắp khóa tự động và thay dây cung mới là xong. 

– Hiệu quả niềng răng cao

Do mắc cài kim loại thông minh tự buộc bền chắc và chịu được lực kéo ở các cấp độ khác nhau nên phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng tốt, rút ngắn thời gian điều trị so với mắc cài kim loại buộc chun thông thường. Đặc biệt là với trường hợp cần làm đều răng thì kim loại tự buộc sẽ cho kết quả vượt trội hơn. Theo ước tính, thời gian niềng răng rút ngắn tới 6 tháng tùy vào tình trạng răng khi sử dụng mắc cài này. 

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Mắc cài và dây cung của phương pháp niềng răng kim loại tự buộc có khả năng chống bám hiệu quả. Nhờ vậy, khi ăn uống không lo bị nhiễm màu, vệ sinh cũng dễ dàng hơn. 

– Không bị bung tuột

Dây cung được đặt trong rãnh của mắc cài, bên ngoài mắc cài có một  nắp trượt tự động có thể đóng mở rất linh hoạt, chắc chắn, không để cho dây cung tuột ra ngoài.

Tuy có những ưu điểm vượt trội nhưng niềng răng mắc cài tự động vẫn tồn tại nhược điểm như gây vướng víu, khó chịu trong thời gian đầu sử dụng, mắc cài kim loại thông minh khi gắn lên răng vẫn để lộ dây cung và mắc cài. Bởi vậy nếu bạn là người có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ khi niềng răng, công việc thường xuyên phải giao tiếp thì bạn có thể chọn niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt invisalign

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại/sứ thông minh

Chi phí một case niềng răng sẽ phục thuộc vào những yếu tố sau: 

– Loại mắc cài bạn lựa chọn, mắc cài sứ sẽ có chi phí cao hơn mắc cài kim loại bởi vượt trội hơn về tính thẩm mỹ. 

– Địa chỉ nha khoa uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại cũng đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm chuyên sâu, được đào tạo bài về niềng răng, các yếu tố này sẽ tác động không ít tới chi phí của bạn. 

– Tình trạng răng miệng của mỗi người, các khí cụ cần sử dụng trong quá trình niềng răng. 

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh giữa mắc cài kim loại/sứ thường với mắc cài kim loại/sứ thông minh.

Mắc cài chỉ là khí cụ giúp răng dịch chuyển, để có kết quả niềng răng tốt nhất thì vai trò của bác sĩ chỉnh nha là rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn thật kỹ địa chỉ nha khoa đồng hành cùng mình trong hành trình niềng răng. 

Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội nha khoa Thùy Anh

Niềng răng mắc cài sứ thông minh

Với vị thế là hệ thống nha khoa uy tín và chuyên sâu về niềng răng, nha khoa Thùy Anh chính là sự lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn khách hàng tại thủ đô Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung để thực hiện chỉnh nha khắc phục khuyết điểm răng miệng. 

Tại đây, quá trình niềng răng của bạn sẽ được đảm bảo bởi:

+ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha TOP I, trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha.

+ Điều trị thành công trên 4.000 case chỉnh nha, giúp các case khó tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp.

+ Sử dụng thành thục các kỹ thuật đỉnh cao:

Kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng.

– Kĩ thuật mắc cài cá nhân hoá giúp tăng hiệu quả điều trị và thiết kế nụ cười hoàn hảo.

– Kĩ thuật cấy minivis giúp rút ngắn thời gian dịch chuyển răng.

+ Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch, 100% khách hàng hài lòng về kết quả nhận được.

– Chỉ 60s biết trước kết quả niềng răng

– Rút ngắn thời gian điều trị nhờ công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

– Phác đồ niềng răng cá nhân hóa giúp 3 tháng răng đều đẹp, 9 tháng khớp cắn hoàn hảo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook Chat