Niềng răng mặt lưỡi là gì? Chi phí hết bao nhiêu


Bạn đã từng nghe về niềng răng mặt lưỡi nhưng không biết đó là gì? Vậy niềng răng mặt lưỡi là gì và chi phí điều trị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Niềng răng mặt lưỡi là gì?

Đa số mọi người sẽ nghĩ niềng răng là một hàm răng đầy mắc cài kim loại, trông rất thiếu thẩm mỹ. Nhưng công nghệ chỉnh nha ngày càng phát triển và niềng răng mặt lưỡi đã ra đời. Niềng răng mặt lưỡi, hay còn gọi là niềng răng mặt trong, có cấu tạo tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, nhưng hệ thống khí cụ sẽ được gắn vào mặt trong của răng. Việc giấu đi hàng mắc cài vào trong giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp người niềng yên tâm và tự tin hơn khi giao tiếp.

Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn. Nó mang lại hiệu quả trong việc điều chỉnh các tình trạng răng hô, móm, thưa, và lệch lạc, mang lại nụ cười đẹp tự nhiên mà không ảnh hưởng đến ngoại hình trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không? 

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục những khuyết điểm như hô, thưa, móm, và sai lệch khớp cắn, mang lại nụ cười thẩm mỹ và cải thiện sức khỏe răng miệng. 

Khi mắc cài được gắn đúng vị trí trên răng, chúng tạo lực tác động ổn định và đều đặn, giúp răng di chuyển theo đúng phác đồ mà bác sĩ đã lên kế hoạch. Kết quả niềng răng được duy trì vĩnh viễn, không tái phát.

Xem thêm: Niềng răng mặt lưỡi có hiệu quả không? Nha khoa Thùy Anh

Tuy mang lại hiệu quả cao trong quá trình chỉnh nha, nhưng nếu bạn thuộc những trường hợp sau đây, cần lưu ý khi niềng răng:

  • Răng và xương hàm quá yếu, không đủ lực để chịu lực siết của mắc cài và dây cung.
  • Trường hợp trồng răng giả nhiều, độ cứng giữa chân răng và nướu không được dây chằng nha chu nâng đỡ, không nên thực hiện chỉnh nha trên răng giả.
  • Người có tật đẩy lưỡi không nên thực hiện vì có thể gây tổn thương lưỡi trong quá trình niềng.
  • Người mắc bệnh tiểu đường hay các bệnh về máu không thể thực hiện niềng răng.

Chi phí niềng răng mắc cài mặt lưỡi là bao nhiêu?

Niềng răng mặt lưỡi đòi hỏi sử dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ và chuyên môn của bác sĩ chỉnh nha, do đó, chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp truyền thống.

Để biết chính xác chi phí niềng răng phù hợp với tình trạng hiện tại của mình, bạn cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và chụp phim. Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng răng miệng của bạn để đưa ra mức giá cụ thể.

Chi phí niềng răng đôi khi có thể là trở ngại đối với nhiều người khi muốn điều trị nhưng tài chính chưa sẵn sàng. Bạn có thể tham khảo chương trình niềng răng trả góp tại nha khoa Thùy Anh để giảm bớt gánh nặng chi phí cho quá trình điều trị:

Sau khi gắn mắc cài, bạn thanh toán trước 30% chi phí của loại khí cụ bạn lựa chọn.

70% còn lại bạn có thể thanh toán mỗi tháng, trung bình từ 1,5 triệu đồng/tháng.

Lưu ý: Niềng răng trả góp tại nha khoa Thùy Anh không qua trung gian, không mất lãi suất, và không phát sinh chi phí trong quá trình điều trị.

Tham khảo bảng giá dưới đây của Nha khoa Thùy Anh:

Các trường hợp nên niềng răng mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và muốn tiết kiệm chi phí khi niềng răng. Phương pháp này không chỉ phù hợp với nhiều đối tượng mà còn khắc phục hiệu quả các khuyết điểm về răng miệng như:

  • Răng hô, vẩu: Tình trạng răng hàm trên chìa ra ngoài quá mức, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của gương mặt.
  • Răng móm (khớp cắn ngược): Sai lệch khớp cắn mà hàm dưới phủ ra ngoài nhiều hơn hàm trên, khiến gương mặt thiếu cân đối và có dạng hình lưỡi cày.
  • Răng thưa và răng khấp khểnh: Các khoảng hở lớn giữa các răng hay răng mọc lộn xộn.

Niềng răng mặt lưỡi là một giải pháp hiện đại và thẩm mỹ cho việc chỉnh nha. Chi phí cho quá trình niềng răng mặt lưỡi có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, phương pháp điều trị, và địa điểm thực hiện. Để biết thông tin chi tiết và mức chi phí cụ thể, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia nha khoa uy tín.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat