Quy trình nhổ răng 4 phục vụ chỉnh nha diễn ra như thế nào?

Nhổ răng để niềng không phải là kỹ thuật xa lạ trong chỉnh nha, kỹ thuật này được áp dụng phổ biến nhằm giúp niềng răng đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên nhiều người khi được chỉ định nhổ răng 4 thường băn khoăn, lo lắng. Vậy tại sao khi chỉnh nha cần phải nhổ răng, quy trình nhổ răng diễn ra như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng số 4 là răng gì? 

Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng 4 để phục vụ quá trình chỉnh nha

Răng số 4 còn được gọi là răng tiền hàm thứ nhất, thuộc nhóm răng hàm nhỏ (răng cối nhỏ). Mỗi người sẽ có tất cả 4 chiếc răng số 4, chia đều cho hàm trên và hàm dưới. Hình dạng chiếc răng này có mũi nhọn, dài trông giống như ngọn giáo và các mặt xung quanh có độ sắc.

Những chiếc răng số 4 có vai trò hỗ trợ răng nanh xé nhỏ thức ăn đồng thời giúp răng hàm lớn nghiền nát thức ăn.

Tại sao khi chỉnh nha cần phải nhổ răng? 

Trong những trường hợp răng mọc chen chúc nhiều, không có khoảng trống để nắn chỉnh răng về đúng vị trí thì phải thực hiện nhổ răng số 4. Vậy tại sao niềng răng nhổ răng số 4 mà không phải răng khác? 

Răng số 4 là chiếc răng ít có vai trò ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Hơn nữa, chúng nằm ở trung tâm của cung hàm, khi nhổ đi sẽ tạo khoảng trống thuận lợi cho việc niềng răng. Khi nhổ răng số 4, răng số 5 bên cạnh sẽ được kéo sát khít với răng nanh và thay thế hoàn hảo cho vai trò của răng số 4.

Nhổ răng 4 giúp quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào thực hiện chỉnh nha cũng phải nhổ răng số 4 khi niềng, cụ thể như sau: 

– Với trẻ chưa thay hết răng sữa có thể hạn chế nhổ răng số 4 bởi răng của trẻ có nhiều khoảng trống, răng còn mềm và dễ dàng điều chỉnh mà không cần nhổ răng. 

– Đối với những hàm răng đã có đủ khoảng trống, răng bị thưa, răng mọc không dày thì các bác sĩ sẽ ưu tiên lựa chọn phương pháp không cần nhổ răng.

Quy trình nhổ răng 4 phục vụ chỉnh nha diễn ra như thế nào?

Tại các địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, mọi quy trình điều trị đều phải tuân theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Đây là sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của khách hàng, tránh lây nhiễm chéo.

Quy trình nhổ răng 4 chuẩn y khoa tại nha khoa Thùy Anh:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp phim Xquang

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bước 3: Bác sĩ dùng kìm chuyên dụng làm lung lay răng, dần dần giúp chân răng lỏng ra và nhấc răng ra ngoài

Bước 4: Khâu lại vết thương (nếu có), bơm rửa và cầm máu

Bước 5: Dặn dò bệnh nhân chăm sóc răng miệng tại nhà

Nhổ răng khi niềng có nguy hại gì không?

Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc liệu nhổ răng khi niềng có hại không? Thực tế trong điều trị chỉnh nha thì việc nhổ răng là rất cần thiết để mang lại nụ cười hoàn hảo. Nhìn chung việc nhổ răng để niềng sẽ không gây hại và sức khỏe răng miệng của bạn được đảm bảo.

Việc lựa chọn nha khoa uy tín rất quan trọng. Việc nhổ răng khi niềng có hại hay không sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Nha khoa Thùy Anh là một địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ 100% tốt nghiệp đại học Y Hà Nội, đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao.

Bên cạnh đó Nha khoa Thùy Anh được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, quy trình chuẩn Bộ Y tế. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ tại đây.

Một case chỉnh nha thành công phụ thuộc không nhỏ vào việc lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn giỏi.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi quy trình nhổ răng 4 phục vụ chỉnh nha diễn ra như nào? Cũng như địa chỉ niềng răng uy tín bạn có thể tham khảo.Việc lựa chọn được một cơ sở nha khoa tốt, đáng tin cậy cũng là bước đầu thành công cho quá trình chỉnh nha lâu dài của bạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat